Chứng bệnh lạ khiến nam thanh niên sở hữu ngực khủng và tiết sữa như phụ nữ

Thỏ, Theo Helino 16:20 28/11/2019

Người đàn ông tên Wang, nói rằng khoảng 4 năm trước, núm vú của anh ta bắt đầu tiết sữa. Kể từ đó, bộ ngực to dần lên và hiện đã đến cúp ngực B.

Một chàng trai 25 tuổi sống tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đã phải đến khám tại bệnh viện địa phương nhằm tìm nguyên nhân khiến bộ ngực của anh ta bỗng nhiên phát triển không ngừng và tiết ra sữa như phụ nữ.

Anh chàng tên Wang này cho biết khoảng 4 năm trước núm vú của anh ta bắt đầu tiết sữa và bộ ngực to dần lên và khiến anh có bộ ngực khủng, hiện đã đến cúp ngực B. Bản thân Wang cũng đã tăng thêm 25 kg trong vòng 4 năm qua.

Chứng bệnh lạ khiến nam thanh niên sở hữu ngực khủng và tiết sữa như phụ nữ - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân 25 tuổi đến khám do ngực to bất thường và tiết sữa như phụ nữ

Wang chia sẻ anh càng ngày càng xấu hổ vì cơ thể kỳ lạ của mình, không dám mặc cả đồ bó sát khi đến phòng tập gym.

Các bác sĩ chẩn đoán Wang đang mắc u tuyến yên - một dạng u lành tính trong não, ảnh hưởng đến tuyến yên khiến cơ thể sản xuất ra lượng prolactin (loại hormone giúp ngực phát triển và sản xuất sữa ở phụ nữ) gấp 10 lần bình thường ở nam giới, thậm chí, quá trình sản xuất prolactin của Wang nhanh gấp 5 lần so với sản phụ mới sinh.

Wang hy vọng rằng tình trạng của anh ta có thể được giải quyết thông qua phẫu thuật. Tuy nhiên các bác sĩ chỉ cung cấp cho anh ta thuốc ức chế sự phát triển quá mức đồng thời không gây ung thư trong não. Được biết, hiện tại khối u đã giảm kích thước và Wang đang bắt đầu mọc râu trở lại.

U tuyến yên là bệnh gì?

Chứng u tuyến yên là sự xuất hiện của một khối u nằm trong tuyến yên, một bộ phận của não có nhiệm vụ điều hòa sự cân bằng các nội tiết tố (hormone) của cơ thể. Khối u này khiến tuyến yên tạo ra quá nhiều hoặc quá ít hormone gây ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể. 

Ngoài ra, các khối u trong tuyến yên có còn có thể gây áp lực lên não dẫn đến đau đầu cùng các triệu chứng khác. 

Chứng bệnh lạ khiến nam thanh niên sở hữu ngực khủng và tiết sữa như phụ nữ - Ảnh 2.

Bệnh u tuyến yên xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là ở người già. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Các triệu chứng phụ thuộc vào kích thước của khối u và sự ảnh hưởng của nó đến cơ thể, cụ thể là: Tiết dịch núm vú; Chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh; Suy giảm chức năng tình dục ở nam giới; Giảm thị lực, nhìn đôi, sụp mí mắt; Đau đầu; Hôn mê; Hay bị sổ mũi; Buồn nôn và ói mửa; Gặp rắc rối về khướu giác; Bị cường giáp (rất hiếm); Hội chứng Cushing.

Nguồn: Shanghai và The Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm