Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan

BÀI: MULAN, ẢNH: LEAF, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 30/07/2020

Những ngày này ở Hội An chỉ có những người dân bản địa nhưng thay vì lo lắng thì họ lại đang tận hưởng sự yên tĩnh, ít ồn ào, náo nhiệt.

Hội An thường là điểm du lịch được nhiều người kết hợp khi di chuyển tới Đà Nẵng. Những ngày vừa qua, khi những thông tin về các ca nhiễm Covid-19 có ở Đà Nẵng thì cũng là lúc Hội An trở nên vắng vẻ vì hầu như khách đều đã hủy tour. Tuy vậy, theo ghi nhận cho đến giờ phút này thì ở phố cổ mọi thứ vẫn rất bình lặng, người dân quan tâm trước mọi thông tin về dịch bệnh nhưng họ bình tĩnh nghe, bình tĩnh làm để cuộc sống bình thường được an toàn mà không quá nặng nề.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 1.

Hội An yên bình và vắng vẻ khi dịch bệnh kéo về Đà Nẵng.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 2.

Con phố vắng người qua lại.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 3.

Những người bản xứ ngồi trò chuyện cùng nhau.

Trong những con phố cổ, chỉ có lác đác rất ít khách du lịch đi lại mà thay vào đó là người bản địa gặp nhau nói dăm ba câu chuyện. Có người vội vã đi qua cũng đeo khẩu trang nhưng phần đa đều sống như những ngày bình thường, gặp gỡ vui vẻ.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 4.

Khách du lịch còn lưu lại đây rất ít.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 5.

Nhân viên các hàng quán bắt đầu đeo khẩu trang.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 6.

Nhịp sống của người dân nơi đây dường như không có gì thay đổi.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 7.

Đi ra đường có thêm chiếc khẩu trang.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 8.

Người đạp xe thong dong qua một tuyến phố.

 

Hội An không còn cảnh đông đúc như cách đây khoảng 1 tuần, 10 ngày.

Bên dòng sông Hoài thơ mộng giờ đây không còn nhộn nhịp khách du lịch đi chơi nữa mà cũng chỉ còn người Hội An làm những công việc của mình. Lũ trẻ chiều chiều đeo khẩu trang đạp xe vòng quanh phố. Tất cả đều cho thấy cuộc sống của người dân nơi đây dường như không bị xáo trộn nhiều, có chăng chỉ là nguồn thu bị giảm đi do ít khách khứa nhưng bù lại sự yên tĩnh lại khiến người ta cảm thấy thích thú đến lạ thường.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 10.

Bên dòng sông Hoài chỉ còn người bản xứ đang giăng lại đèn lồng.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 11.

Họ vẫn làm công việc thường ngày.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 12.

Với người Hội An lúc này, họ cũng buồn vì nguồn thu sụt giảm nhưng thay vào đó lại được yên tĩnh, ít ồn ào, náo nhiệt.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 13.

Lũ trẻ mỗi chiều đạp xe bên hồ dạo chơi.

Người ta cứ đồn nhau về những nỗi lo lắng ở Hội An nhưng mà kỳ thực không phải vậy, người dân phố cổ xưa nay vẫn thế, vẫn trầm tư trước mọi sự biến đổi. Và lần này, khi Covid-19 lại một lần nữa trở lại thì họ cũng vẫn sẽ ở đó, chờ đợi sóng gió qua đi để lấy lại những ngày bình yên.

Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 14.
Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 15.
Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 16.
Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 17.
Chùm ảnh Hội An những ngày vắng khách du lịch vì dịch Covid-19, nhưng sự bình tĩnh và giữ ý thức chung khiến cuộc sống của người dân nơi đây vẫn nhẹ nhàng và luôn lạc quan - Ảnh 18.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày