Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/08/2019

Xanh dương của trời, hồng phớt của tường vi và xanh lá của phong hoà điệu cùng nhau tạo nên một bức tranh đậm màu sắc giữa phố phường Hà Nội. Với nhiều người yêu hoa, mỗi khi nhìn thấy tường vi, tưởng như mùa hè đã đi qua được một nửa chặng đường.

Clip: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội. Thực hiện: Minh Nhân.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 2.

Đầu năm 2018, hàng trăm cây phong lá đỏ bắt đầu được trồng tại dải phân cách giữa phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng (Hà Nội). Cho đến nay, thảm thực vật này được lấp đầy bằng 3 tầng cây với các loại khác nhau: tầng trên cùng là phong lá đỏ vươn mình lên trời, tầng giữa tường vi cánh mỏng khoe sắc và dưới cùng, râm bụt, trang đỏ,... phủ xanh từng đoạn.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 3.

Sắc hồng phớt nhẹ nhàng của tường vi thu hút ánh nhìn của người đi đường. Đây là loại hoa nhẹ nhàng, có nguồn gốc từ vùng Đông Á, cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh và trổ những chồi non xanh mướt suốt mùa xuân đến cuối thu. Mùa đông sang cây trụi lá để đón chờ một mùa xuân mới.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 4.

Được biết, dự án cây xanh trên tuyến đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh nằm trong chương trình trồng thêm một triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) ở Hà Nội, do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp chỉ đạo.

Đằng sau những sắc hồng nhẹ nhàng của tường vi là những cành phong vươn mình khoẻ khoắn. Không gian xanh giữa dải phân cách giúp giảm nhẹ sự oi bức những ngày gần đây của Hà Nội. Tường vi quyến rũ nhờ màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa tường vi là loại hoa lưỡng tính, có hương thơm nhẹ nhàng. Cụm hoa hình chuỳ ở đầu cành, nụ hoa hình cầu như viên bông gòn mềm mại khoe sắc. Mỗi bông hoa khi nở xòe ra 6 cánh xoăn có màu đỏ nhạt, như đốm sáng lập loè giữa đất trời thiên nhiên

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 7.

Cây Tường Vi là loài cây bóng mát làm cảnh, trong điều kiện chăm sóc và sinh trưởng tốt cây có thể cao đến 4-5 mét, tỏa bóng rộng và có khả năng che mát. Với nhiều người yêu hoa, mỗi khi nhìn thấy hoa tường vi, tưởng như mùa hè đã đi qua được một nửa chặng đường.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa tường vi xuất hiện nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Ở Việt Nam, loài hoa này được trồng nhiều nhất ở Hà Nội và Đà Lạt. Người ta thường chọn tường vi để trồng và làm đẹp cho sân vườn hoặc sân nhà. Những con đường trải dài tường vi cũng là một tuyệt phẩm.

Xanh dương của trời, hồng của tường vi và xanh lá của phong hoà điệu cùng nhau tạo nên một bức tranh đậm màu sắc. 

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 10.

Thảm thực vật 3 tầng như hô biến con đường vô tri vô giác trở nên thi vị hơn.

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 11.

Một nhành tường vi mỏng manh, thuần khiết và quá đỗi nhẹ nhàng!

Chùm ảnh: Hoa tường vi khoe sắc dưới tán phong giữa phố phường Hà Nội - Ảnh 12.

Cách đây một tháng, ở Tam Hiệp, Thanh Trì, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km, cũng xuất hiện một con đường cổ tích với 2 bên ngập tràn sắc hồng kiều diễm của tường vi. Con đường trải dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi có tuổi đời từ 13 - 15 năm. Với đặc trưng thuộc nhóm cây bụi, những tán hoa tường vi sà xuống vừa tầm để du khách có những bức hình đẹp nhất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm tâm lý phi đạo đức thực hiện trên đứa trẻ 9 tháng tuổi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nghiên cứu.

    Đây là một trong những thí nghiệm tâm lý học nổi tiếng và gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích nhất vì nhiều lý do.
  • Đọc thêm