Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng

L.T, Theo Helino 15:40 18/05/2019

Những người ủng hộ cộng đồng LGBT hô vang khẩu hiệu và ôm nhau khóc sau khi Quốc hội Đài Loan phê chuẩn dự luật cho phép các cặp đôi đồng giới kết hôn.

Ngày 17/5 là một ngày mang ý nghĩa lịch sử không chỉ đối với người dân Đài Loan mà còn với cả châu Á bởi đây là nơi đầu tiên trong khu vực hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, mở ra thành công một trang mới trong lịch sử.

Sau nhiều lần bàn bạc, tranh luận, trưng cầu dân ý... cuối cùng cơ quan lập pháp của Đài Loan đã phê chuẩn dự luật cho phép các cặp đôi đồng giới được xin đăng ký kết hôn với các cơ quan chính quyền.

Những người ủng hộ cộng đồng LGBT đã tham gia chiến dịch vận động thông qua dự luật này trong nhiều năm qua nhằm đấu tranh đòi các quyền bình đẳng hôn nhân.

Điều đặc biệt hơn nữa là dự luật này được thông qua đúng vào Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng giới, chuyển giới và lưỡng giới, hay còn là Ngày quốc tế chống kỳ thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophobia, Transphobia and Biphobia, 17/5). Vì vậy, đây được xem là một "chiến thắng to lớn" đối với cộng đồng LGBT trên hòn đảo này.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy niềm vui khôn xiết của những người ủng hộ cộng đồng LGBT sau khi dự luật được Quốc hội Đài Loan thông qua. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi, đó không chỉ là niềm vui khi có được quyền công dân như những người bình thường khác mà còn là niềm hạnh phúc khó tả khi được nắm tay người mình yêu đi tới cuối con đường.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày 24/5 tới đây, các cặp đôi đồng giới có thể thiết lập "những kết hợp vĩnh viễn riêng biệt" và được "nộp đơn xin đăng ký kết hôn" với các cơ quan chính quyền.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 2.

Dự luật này được thông qua đúng vào Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng giới, chuyển giới và lưỡng giới, hay còn là Ngày quốc tế chống kỳ thị cộng đồng LGBT.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 3.

Dự luật có một số quyền nhận con nuôi cho các cặp đồng giới, nhưng nhiều người cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh để mở rộng các quyền đó.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 6.

Các đường phố tràn ngập cờ cầu vồng, hoa và nụ cười.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 7.

Nhiều người không kìm nén được cảm xúc, ôm hôn người thân yêu của mình để ăn mừng tin vui.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 10.

Những người ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) vỡ òa sung sướng sau khi cơ quan lập pháp Đài Loan thông qua luật hôn nhân đồng giới.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 12.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 14.

Hàng ngàn người đứng dưới mưa để thể hiện tình yêu, sự ủng hộ và sự phấn khích của họ.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 15.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 16.

Luật sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 24 tháng 5 năm 2019 tới đây.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 17.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 18.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 19.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 20.

(Nguồn: buzzfeed)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia đình hé lộ con người Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà: "Con nhà tôi để tự nhiên không có sửa sang", cả làng bán 1 tấn lúa để bay vào ủng hộ

    Chị gái và thím của Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 ngay sau đêm Chung kết.
  • Đọc thêm