Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 16/11/2016

Đám cưới triệu đô của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước từng khiến nhiều người choáng ngợp bởi độ xa hoa, cầu kỳ đến từng chi tiết.

Vào tháng 11/1998, tại sự kiện thuộc một Tuần lễ Thời trang, tỷ phú Donald Trump đã để mắt đến nàng mẫu Melania Knauss ở phía đối diện. Ông kể về khoảnh khắc ấy: "Tôi thấy Melania và tự hỏi: "Ai thế kia?". Cô ấy khi đó là một người mẫu rất thành công. Cô ấy thật sự tuyệt vời. Tôi đã cố xin số điện thoại cô ấy, nhưng cô ấy lại không chịu".

Sau một thời gian làm quen, theo đuổi và hẹn hò, tới năm 2005, 2 người chính thức kết hôn tại Palm Beach, Florida. Đám cưới trị giá hàng triệu đô khi đó của vị tỷ phú bên hôn thê xinh đẹp từng khiến giới truyền thông cũng như dư luận thế giới vô cùng xôn xao bởi độ xa hoa và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

1. Vào ngày 22/1/2005, tỷ phú Donald Trump đã tổ chức đám cưới cùng siêu mẫu Melania Knauss tại nhà thờ Bethesda by the Sea ở Palm Beach, bang Florida, Mỹ.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 1.


2. Hơn 350 khách mời đã có mặt chung vui trong lễ cưới, trong đó gồm cả vợ chồng bà Hillary Clinton, tỷ phú truyền thông Russell Simmons hay siêu mẫu danh tiếng Heidi Klum.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 3.


3. Tỷ phú Donald Trump và vợ rời nhà thờ tới nơi tổ chức tiệc cưới ở Mar-a-Lago, một câu lạc bộ tư thuộc sở hữu của Trump tại Palm Beach.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 5.


4. Một trong những chi tiết đáng chú ý trong đám cưới xa hoa là chiếc nhẫn cưới kim cương 12 cara của hãng Graff trị giá 1,5 triệu USD.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 7.


5. Ngoài ra, chiếc váy cưới Christian Dior của cô dâu cũng khiến nhiều người xuýt xoa. Có giá 100.000 USD, chiếc váy được thiết kế đuôi dài 4 mét và khăn voan dài gần 5 mét. 

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 9.


6. Được biết, để làm ra chiếc váy, hãng thời trang danh tiếng đã phải sử dụng 90 mét vải satin trắng và mất 550 giờ để hoàn thành. 

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 11.


7. Để có thể trang trí hội trường cưới theo ý muốn, tỷ phú Donald Trump đã phải chi 35 triệu USD, trong đó, tiền mạ vàng 24 cara cho hội trường đã tốn 7 triệu USD.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 13.


8. Tiệc cưới nổi bật với giàn hoa tươi và nến theo tông màu trắng và vàng kim. Preston Bailey, nhà thiết kế sự kiện người New York chính là người trang trí phòng tiệc cho cô dâu chú rể.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 15.


9. Chiếc bánh cưới bảy tầng, đường kính 1,8 mét, nặng hơn 90 kg và được trang trí bằng 2.000 bông hoa đường do Cedric Barberet, cựu đầu bếp bánh ngọt tại Mar-a-Lago, thực hiện. Do phải mất 2 tháng mới hoàn thành nên chiếc bánh chỉ để bày chứ không thể ăn.

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 17.


10. Các món trong tiệc cưới do Jean-Georges Vongerichten, một đầu bếp nổi tiếng người Pháp thực hiện. Món khai vị là salad tôm, món chính có thịt thăn bò, tôm hùm, trứng cá, rượu sâm panh. 

Chùm ảnh: Đám cưới xa hoa của tỷ phú Donald Trump cùng siêu mẫu Melania 11 năm trước - Ảnh 19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày