Chùm ảnh: Cái chạm tay của "những người lạ" nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam

KA, Theo Helino 17:22 28/08/2018

Sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trước Syria để giành vé vào Bán kết, hàng ngàn người hâm mộ đã đổ xuống đường, cùng nhau hò hét, đập tay nhau ăn mừng.

Ngay sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam bằng bàn thắng quyết định của Văn Toàn ở cuối hiệp phụ thứ 2, hàng ngàn người dân đã đổ về các trung tâm thành phố diễu hành khắp các trục đường chính với cờ Tổ quốc, băng-rôn, khẩu hiệu... để cùng nhau ăn mừng. 

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 1.

Hàng ngàn người mang theo băng rôn, cờ Tổ quốc đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam. Ảnh: Facebook Giang Trịnh/Vietnam Street Photography

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 2.

Cái chạm tay của những người xa lạ trên phố Nguyễn Lương Bằng là cách để họ cùng nhau ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Facebook Nhat Minh/Vietnam Street Photography

Tại Hà Nội, khắp các tuyến phố đều rợp bóng cờ, hàng ngàn cổ động viên cùng nhau xuống đường đi "bão" để chúc mừng các cầu thủ U23 Việt Nam lập kỳ tích tại ASIAD năm nay. Tiếng kèn cùng tiếng hô vang "Việt Nam, Việt Nam" làm cả trung tâm TP trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt các ngả đường đổ về phố đi bộ Hồ Gươm đều chật kín dòng phương tiện, cùng tiếng hò reo hô vang "Việt Nam vô địch". 

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 3.

Chạm tay một cái thôi.... Why not? Ảnh: Facebook Trương Thanh Tùng

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Huy Bùi

Chiến thắng lịch sử của thầy trò HLV Park Hang Seo tối qua như một sợi dây vô hình khiến hàng triệu người hâm mộ như xích lại gần nhau hơn. Dòng người hâm mộ xuống đường ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam dường như chẳng hề quen biết từ trước - họ chỉ có chung tình yêu bóng đá, tình yêu dành cho các chàng trai áo đỏ. 

Trên con phố Nguyễn Lương Bằng, dòng người hâm mộ chạy ngược xuôi, cách duy nhất để họ cùng nhau chung vui chiến thắng ấy chính là những cái chạm tay của "những người xa lạ". Họ cùng nhau ăn mừng chiến thắng, cười vui hết cỡ và cùng nhau hò reo ăn mừng mà chẳng buồn quan tâm người bên cạnh mình là ai, đến từ đâu...

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Bùi

Ảnh: Huy Bùi

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 7.

Các cổ động viên còn chuẩn bị sẵn cả chiếc cup tượng trưng đi diễu hành trên phố hy vọng các chàng trai Việt Nam một lần nữa làm nên lịch sử. Ảnh: Huy Bùi

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 8.

Chạm tay thật nhẹ để mừng chiến thắng lớn. Ảnh: facebook Hai Đuong Vu/Vietnam street Photography

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 9.

Mỗi khi các cầu thủ áo đỏ xung trận, CĐV luôn dõi theo và dành sự quan tâm đặc biệt, và họ cũng có những cách ăn mừng của riêng mình. Ảnh: Facebook Trần Công Đăng Khoa/Vietnam street Photography

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 10.

Ảnh: Facebook Hoàng Đức Nguyễn/Vietnam Street Photography

Chùm ảnh: Cái chạm tay của những người lạ nhưng cùng tình yêu bóng đá sau chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam - Ảnh 11.

Chẳng phân biệt tuổi tác, mọi người đều cùng nhau xuống đường hòa chung không khí chiến thắng. Ảnh:Vietnam Street Photography

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm