Chùm ảnh các trường ĐH mùa mưa: Quần áo sách vở ướt nhẹp, sân trường lênh láng, sinh viên thi nhau lội nước đi học

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 01/05/2021

Nhiều bạn cho rằng đây là việc khá bình thường vì ở rất nhiều trường, sinh viên đều phải dùng nhiều cách để khắc phục sự cố phát sinh do thời tiết mưa bão.

Thời đi học chẳng mấy ai chịu nổi mùa mưa, sinh viên người thì lội nước đến trường, người lại ướt sũng từ đầu tới chân, mà chưa kể đường phố đông đúc, tắc đường, kẹt xe. Quần áo, sách vở ngập trong biển nước và bùn bẩn, đến được trường học người cũng bị ẩm ướt, cảm giác vô cùng khó chịu.

Vậy nên, cứ mỗi độ thời tiết "ẩm ương" mưa nắng thất thường, việc di chuyển từ nhà đến nơi học tập, làm việc quả là cực hình. Mấy ngày nay, một số tỉnh thành của cả nước còn xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cũng nhân cơ hội này, sinh viên nhiều trường Đại học lớn tại Hà Nội đã chia sẻ rầm rộ loạt ảnh đi học ngày mưa gió, không quên đính kèm những khoảnh khắc cực bá đạo.

Cứ mùa mưa là sân trường ngập lênh láng, quần áo, sách vở ướt sũng

"Hội nhất quỷ nhì ma" vẫn pha trò cực lầy lội, ý tưởng đậm chất phá phách, tinh nghịch mà không lứa tuổi nào có được, bất kể trời nắng hay mưa

Học trò thường xuyên phải tìm cách khắc phục để không ảnh hưởng việc tới trường ngày mưa bão

Loạt ảnh ngay sau khi được chia sẻ nhanh chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng học sinh, sinh viên

Nhiều bạn cho rằng đây là việc khá bình thường vì không chỉ một, hai, mà ở rất nhiều trường, học sinh, sinh viên đều phải dùng nhiều cách để khắc phục sự cố phát sinh do thời tiết mưa bão.

"Thời tiết những ngày mưa ẩm ương này, tới được lớp học đã là một sự thành công to lớn rồi, phải cố gắng tìm cách khắc phục khó khăn thôi", bạn H.T chia sẻ.

Bạn D.H.V bình luận: "Trường mình dù có mưa cỡ nào thì cũng không thấy có cảnh tượng như thế này, bình thường đi học vội vội vàng vàng nói gì là đi trong biển nước".

"Chuyện như cơm bữa ở trường mình rồi, nhất là vào mùa hè, lúc nắng, lúc mưa chẳng biết đường nào mà lần", Facebook N.U cho biết.

Nguồn: Lang thang Hà Nội, Ha Trung Nghia, Hồ Văn Ngọc, Lương Phạm Thu Uyên, KTX Mễ Trì News, Aof Troll, Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm