Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn "Avengers: Endgame"

NGUYỄN VÂN, Theo Helino 12:15 24/04/2019

Liệu Marvel có "chơi lớn" với một kết thúc đau buồn nữa sau "Endgame" để xem fan có "trầm trồ"?

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) được xem là siêu bom tấn "có một không hai" khi được hình thành và phát triển qua 11 năm dài với tổng cộng 22 bộ phim lớn nhỏ khác nhau của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Tác phẩm không chỉ là hành trình đứng dậy sau nỗi đau để tiêu diệt kẻ thù chung Thanos (Josh Brolin) mà còn là đoạn kết của một số nhân vật quan trọng, có tầm ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng hơn 10 năm qua. Do đó mà vô số giả thuyết cho cái kết đã xuất hiện, phần nhiều trong số đó khiến fan không cầm được nước mắt.

1. Iron Man và Captain America sẽ KHÔNG-BAO-GIỜ gặp lại

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Đây có phải chi tiết "lừa" fan?

Gỉa thuyết này nảy sinh dựa trên những lời nói của hai vị đạo diễn Joe và Anthony Russo trên kênh Fox 5. Trong đoạn trailer mới nhất của Endgame, nhiều khán giả phát hiện ra phân cảnh đoàn tụ giữa Iron Man (Robert Downey Jr.) và Captain America (Chris Evans) cùng một đoạn thoại tuy đơn giản mà đầy ý nghĩa.

Sau những tranh cãi gay gắt dẫn đến đại chiến trong Captain America: Civil War (2016), thì rõ ràng màn hội ngộ này là điều mà rất nhiều khán giả mong chờ. Khi được hỏi "Cảm giác của đoàn phim khi quay cảnh quan trọng trên như thế nào" thì Joe đã lỡ miệng nói rằng, cảnh đó thực sự không có trên phim đâu. Lúc này, Anthony đã ném cho anh trai mình một cái nhìn khá giận dữ.

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Theo giả thuyết thì cả hai siêu anh hùng này vẫn trong trạng thái "chiến tranh".

Một ý kiến khác thì cho rằng, Tony sẽ làm thay đổi các sự kiện xảy ra trong The Avengers (2012) và người mà anh gặp trong trailer là Steve đến từ năm 2012. Trailer đã được chỉnh sửa để che đi bộ giáp thật sự mà Steve sẽ mặc trong phim. Nhưng nếu điều đó xảy ra, thì chàng Steve đã bất hòa với Tony đã đi đâu? Và chẳng phải sẽ tiếc nuối lắm sao, khi Steve mà Tony hòa giải thực sự không phải là Steve mà chúng ta từng quen biết?

2. Captain America sẽ hy sinh

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely – những người gắn bó với trilogy (bộ ba phim) của Captain America - từng nói nhân vật này sẽ có một "câu chuyện lớn" trong Endgame: "Chúng tôi có hai bộ phim để nói về số phận của các nhân vật. Và một vài nhân vật sẽ được thể hiện tốt hơn trong bộ phim thứ hai."

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy Infinity War và Endgame là hai bộ phim dành cho Iron Man và Captain America. Nếu Inifinity War là "sân khấu" của Tony Stark đóng vai trò trung tâm, có thời lượng và chiếm nhiều phân đoạn quan trọng hơn thì bước sang Endgame, mọi trọng trách lớn có thể sẽ đổ lên vai Steve Rogers. Hình ảnh của anh cũng chiếm vị trí trung tâm trong rất nhiều poster quảng bá cho bộ phim.

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Liệu viễn cảnh của Tony trong "Age of Ultron" có thành sự thật?

Điều này làm nảy sinh giả thuyết Captain America sẽ là người "ra đi" sau trận chiến lớn. Vì trong Infinity War, chúng ta đã nghe về Đá Linh hồn với yêu cầu hiến tế. Rất có thể Steve sẽ tiếp cận được viên đá và lựa chọn hi sinh để người khác, cụ thể là để Iron Man, có thể cứu được một nửa thế giới.

Một chi tiết khác cũng góp phần củng cố giả thuyết trên, đó là việc hợp đồng của Chris Evans với Marvel sẽ chấm dứt sau Endgame. Và bộ ba phim riêng của anh đã hoàn thiện và khó có thể phát triển xa hơn được nữa.

3. Bi kịch giữa Tony Stark và Pepper Potts

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Giả thuyết cho rằng Tony chỉ được gặp con gái nhờ Đá Thời gian bởi khi anh chết thì cô bé chưa ra đời.

Cũng giống như Steve Rogers, Tony Stark là nhân vật có số phận được bàn luận nhiều nhất trong các giả thuyết đồn đoán. Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow từng trả lời trên tạp chí Official Movie Special: "Pepper và Tony đã trải qua một hành trình dài cùng nhau… Mối quan hệ của họ phát triển và một thập kỉ sau, họ kết hôn và có con với nhau."

Điều này có nghĩa là Tony Stark sẽ có con và nhiều nguồn tin con cho rằng là một bé gái. Nhưng dưới ảnh hưởng của cuộc chiến chống Thanos, anh chàng có thể sẽ chỉ được gặp con gái trong… tương lai. Quay lại giải thuyết Đá Linh hồn, nếu như Steve không phải là người hi sinh thì Tony Stark sẽ tự biến mình thành cái giá phải trả.

Có thể việc Chris Evans hé lộ sẽ chia tay nhân vật hay những thông tin không mấy sáng sủa về Captain America chỉ là chiêu trò đánh lạc hướng dư luận của Marvel về cái kết thực sự - rằng Iron Man mới là người cứu toàn thế giới bằng cách hy sinh. Hay một giả thuyết khác là tay tỉ phú sẽ chết trên chiến trường trước một kẻ thù quá mạnh như Thanos.

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 6.

Cái kết nào sẽ đến với người tạo ra MCU?

Nhưng dù chết như thế nào thì anh chàng cũng sẽ mất đi cơ hội sống cùng gia đình của mình cùng con gái và Pepper Potts (nếu giả thuyết này là đúng). Thà rằng Tony chưa từng lập gia đình, khán giả có lẽ sẽ bớt đau thương hơn việc những người thân chứng kiến cái chết của anh.

Robert Downey Jr. cũng từng khẳng định anh muốn chia tay nhân vật Iron Man và để lại kỉ niệm đẹp trong lòng khán giả. Hiện tại, bản thân anh cũng đang bận rộn với nhiều dự án phim mới như Sherlock Holmes 3, The Voyage of Doctor Dolittle,...

4. Màn chia li vĩnh viễn một loạt siêu anh hùng 

Chuẩn bị khóc hết nước mắt với 4 giả thuyết bi thương về cuộc chiến sống còn Avengers: Endgame - Ảnh 7.

Theo giả thuyết này, mối quan hệ giữa các siêu anh hùng sẽ thay đổi từ quá khứ.

Tài khoản Reddit Enervata từng đưa ra một giả thuyết khiến cộng đồng mạng tán thưởng và đồng tình. Nó đề cập đến chuyện, những nhân vật đã "bay màu" trong Infinity War sẽ còn tiếp tục sống và tiến xa hơn trong MCU (Spider-Man, Nick Fury, Doctor Strange, Black Panther, Wasp, Guardians of the Galaxy, Bucky…).

Các thành viên còn sống sẽ làm tất cả mọi thứ, kể cả hy sinh bản thân để cứu những người đã tan biến. Nhưng hậu quả để lại là việc vũ trụ sẽ bị thay đổi mãi mãi. Theo đó, dòng thời MCU sẽ bị đứt quãng và các sự kiện trong nhiều bộ phim trước như chưa từng xảy ra. Mất đi người mình thương yêu hay phải sống trong cảnh biết họ còn sống nhưng không bao giờ có thể gặp lại hoặc thậm chí thì viễn cảnh nào sẽ là điều đau khổ hơn?

Những giả thuyết trên cũng như hàng loạt giả thuyết đang lưu truyền vẫn chỉ là sự suy đoán. Chúng có thể sai hoặc có thể đúng với những gì diễn ra trong phim. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, đó là sau Endgame, số phận và tương lai của các nhân vật trong MCU sẽ bước sang một trang hoàn toàn mới, có người sẽ đi tiếp nhưng cũng có người phải chấp nhận dừng lại. Bạn nghĩ sao về các giả thuyết trên? 

Avengers: Endgame chính thức khởi chiếu từ ngày 26/4.

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm