Ai Là Ai

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100

Vinh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/06/2020

Dù chẳng hề ra mắt album mới nhưng nữ nghệ sĩ này lại là cái tên chiếm sóng mạnh mẽ nhất làng nhạc suốt 6 tháng đầu năm 2020. Đáng chú ý, tưởng chừng chỉ hát cho vui nhưng cô vẫn thu về một rổ kỷ lục đáng kinh ngạc.

Kể từ khi bản hit "thank u, next" chạm nóc BXH Billboard Hot 100, cũng là lúc Ariana Grande chính thức bắt đầu những tháng ngày càn quét mạnh mẽ đấu trường âm nhạc lừng danh này. Theo đó, tiểu Diva cứ luân phiên "cai trị" vị trí #1 suốt nhiều tuần lễ và thường xuyên "hạ cánh" ở những vị trí hằng mơ ước của biết bao nghệ sĩ.

Năm 2020, tuy không thông báo trở lại làng nhạc bằng một album mới nhưng Ariana cũng góp giọng trong hai ca khúc: "Stuck With U" hợp tác với Justin Bieber và "Rain On Me" kết hợp cùng Lady Gaga. Đây cũng được xem như món quà mà cô dành tặng đến người hâm mộ đã ủng hộ mình suốt thời gian qua. 

Cuối cùng, cả hai bản nhạc cũng đều xuất sắc "chạm nóc" BXH Billboard Hot 100, giúp cho Ariana Grande, Justin Bieber và Lady Gaga "bỏ túi" thêm nhiều thành tích vượt trội. Nhưng trên hết, người được lợi nhất vẫn là Ariana bởi cả hai No.1 này đã giúp nữ ca sĩ xác lập tận 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH này. Cùng điểm qua những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" mà giọng ca "thank u, next" vừa đạt được nhé!

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 4 ca khúc debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100

Với 72 nghìn lượt download, 31.4 triệu lượt stream trong tuần lễ ra mắt, màn kết hợp giữa "mẹ quái vật" Gaga và Ariana trong ca khúc "Rain On Me" đã đã debut ngay tại vị trí Quán quân BXH Billboard Hot 100. Điều này đã giúp tiểu Diva trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 4 ca khúc debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100. 

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 2.

Cụ thể, Ariana Grande đã có 4 ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 ("thank u, next", "7 Rings", "Stuck With U" và "Rain On Me") và cả 4 ca khúc này đều giành được vị trí No.1 ngay trong tuần lễ đầu tiên ra mắt. Đây có thể xem là thành tích "vô tiền khoáng hậu" mà các huyền thoại lẫn siêu sao đi trước tiểu Diva đều chưa thể làm được. 

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 3.

MV "Stuck With U" - Ariana Grande & Justin Bieber

Như vậy, giọng ca "Problem" cũng chính thức vượt mặt Justin Bieber, Drake và Mariah Carey (mỗi người có 3 ca khúc debut vị trí #1 Billboard Hot 100).

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 5.

Sở hữu ca khúc kết hợp giữa 100% nghệ sĩ nữ đầu tiên debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100

Không chỉ mang về cho Ariana Grande và Lady Gaga thành tích cá nhân đầy tự hào mà "Rain On Me" còn là ca khúc kết hợp giữa 100% nghệ sĩ nữ đầu tiên debut No.1 BXH Hot 100. Qua đó, chứng tỏ sức mạnh "nữ quyền" tại Hollywood chưa bao giờ hạ nhiệt.

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 6.

Có thể nói, suốt 62 năm tồn tại của BXH này, chỉ mới có 8 ca khúc hợp tác 100% nữ vươn đến vị trí Quán quân. Đó chính là, "Rain on Me" - Lady Gaga & Ariana Grande, "Savage" - Megan Thee Stallion ft. Beyoncé, "Say So" - Doja Cat ft. Nicki Minaj, "Fancy" - Iggy Azalea ft. Charli XCX, "S&M" - Rihanna ft. Britney Spears, "Lady Marmalade" - Christina Aguilera, Lil' Kim, Mya & P!nk, "The Boy Is Mine" Brandy & Monica và "No More Tears (Enough Is Enough)" Barbra Streisand & Donna Summer. 

MV "Rain On Me" - Lady Gaga ft Ariana Grande

Ấy thế, trong 8 ca khúc vừa nêu chỉ duy nhất có "Rain On Me" là debut ngay tại vị trí cao nhất ở tuần lễ đầu, chính vì thế nên người hâm mộ của Lady Gaga và Ariana Grande hoàn toàn có thể tự hào.

Nghệ sĩ đầu tiên có được hai ca khúc debut No.1 chỉ trong 2 tuần lễ

Chỉ chưa đầy 1 tháng mà Ariana Grande đã "bỏ túi" tận 2 ca khúc debut No.1 Billboard Hot 100, nhờ vào đó mà tiểu Diva đã chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có đến hai ca khúc debut No.1 với thành tích xác lập nhanh nhất từ trước đến nay, đúng 2 tuần lễ. 

Trước đó, hai nghệ sĩ từng nắm giữ kỷ lục khủng này là Drake và Mariah Carey. Cụ thể, Mariah Carey chỉ mất 9 tuần để có ca khúc thứ hai debut tại vị trí #1, bản hit đầu tiên đạt thành tích này là "Fantasy" (debut No.1 BXH vào ngày 30/9/1995). Đến 2 tháng sau, vào ngày 2/12/1995, ca khúc "One Sweet Day" đánh dấu sự kết hợp giữa nữ Diva và Boyz II Men cũng ra mắt ở ngay vị trí đầu bảng.

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 10.

Riêng Drake, nam rapper cũng chỉ mất 11 tuần để "bỏ túi" 2 debut No.1 Hot 100. Cụ thể, "God's Plan" debut ngay tại vị trí cao nhất vào ngày 3/2/2018, bản hit thứ 2 lập được chiến công lẫy lừng này là "Nice for What" (debut No.1 BXH vào ngày 21/4/2018).

Như vậy, trong lịch sử làng nhạc thế giới, chỉ có ba nghệ sĩ sở hữu 2 ca khúc debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100 trong cùng một năm là Ariana Grande, Mariah Carey và Drake. Và chắc chắn một điều, với thời gian chỉ vỏn vẹn đúng 2 tuần để có thêm một bản hit debut ngay tại vị trí Quán quân thì khó có ai xô đổ được kỷ lục này của Ariana Grande.

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 11.

Nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 3 ca khúc debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100 trong 3 năm liên tiếp

Có thể nói, việc một ca khúc từ từ vươn lên #1 Billboard Hot 100 đã khó, debut ngay tại vị trí cao nhất thì lại càng là một việc khó hơn và chỉ có 39 ca khúc trong lịch sử 62 năm của BXH này đạt được thành tích trên. Chính vì thế, việc tiểu Diva tiếp tục thu về kỳ tích nghệ sĩ đầu tiên sở hữu 3 ca khúc debut tại vị trí No.1 Hot 100 trong 3 năm liền kề nhau chắc chắn là điểm sáng nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ariana. 

Qua đó cho thấy, rõ ràng trong suốt 3 năm qua, nữ ca sĩ luôn là cái tên được khán giả mong đợi nhất mỗi khi trở lại làng nhạc.

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 12.

Cho những ai chưa biết, "thank u, next" là đĩa đơn debut No.1 đầu tiên của tiểu Diva, nó đã xuất sắc cai trị ngai vàng Hot 100 vào ngày 17/11/2018. Sau đó không lâu, vào ngày 2/2/2019, "7 rings" cũng lập nên thành tích tương tự. Cả hai ca khúc thuộc album phòng thu thứ 5 của Ariana cũng bám trụ ngôi vị đầu bảng suốt một thời gian dài. 

MV "thank u, next" - Ariana Grande

Nếu như "thank u, next" chặn đứng các đối thủ khác suốt 7 tuần liền thì "7 rings" cũng sương sương tận 8 tuần không liên tiếp. Như vậy, trong suốt 3 năm 2018, 2019 và 2020, tiểu Diva đều "hạ cánh" an toàn tại vị trí Quán quân ngay tuần đầu tiên phát hành. Cứ đà này, gia tài thành tích của Ariana ắt hẳn sẽ thêm phần đồ sộ hơn nữa rồi!

MV "7 Rings" - Ariana Grande

Một điểm đáng chú ý khác, nếu nhìn vào 4 bản hit No.1 Hot 100 của giọng ca "God Is a Woman" thì ta sẽ thấy được chúng đã giúp cô nàng mỗi năm "bỏ túi" 2 đĩa đơn đạt #1. Đây là điều hiếm có nghệ sĩ nào xác lập được và thường chỉ những tên tuổi cộm cán mới có khả năng vượt trội này. Điển hình là Katy Perry, nữ ca sĩ từng một thời oanh tạc BXH Billboard Hot 100 với mức độ cực khủng khiếp, chỉ với một album "Teenage Dream" mà Katy đã có đến 5 bài hát No.1 trải dài trong suốt hai năm 2010 và 2011.

Chưa phát hành một album nào trong năm 2020 nhưng nữ nghệ sĩ này đã bỏ túi sương sương 4 kỷ lục chưa từng có trên BXH Billboard Hot 100 - Ảnh 15.

Cho những ai chưa biết, "thank u, next" đã kéo dài thời hạn Quán quân từ cuối năm 2018 sang đầu năm 2019 và đã cùng "7 rings", "break up with your girlfriend, i'm bored" giúp Ariana trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 3 bài hát cùng lúc thống trị Hot 100. Riêng hai bản hit No.1 còn lại trong năm 2020 cũng đã phần nào giúp Ariana củng cố vị thế trong làng nhạc, đây cũng chính là thành quả xứng đáng sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật chăm chỉ của tiểu Diva. 

Đúng là thời tới cản không kịp rồi Ariana ơi!

Nguồn tham khảo: Insider

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm