Chưa kịp trình làng, MXH của ông Donald Trump đã bị hack

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/10/2021

MXH của ông Trump có tên là Truth Social, vừa được giới thiệu vào ngày 20/10.

Kể từ khi bị các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Snapchat "cấm cửa" hồi tháng 1 sau khi những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn tìm cách để được sử dụng các tài khoản của mình. Ông cũng nhiều lần cho biết sẽ tự tạo cho mình một mạng xã hội riêng.

Mới đây nhất, vào ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật). Nền tảng mạng xã hội TRUTH Social sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG).

Chưa kịp trình làng, MXH của ông Donald Trump đã bị hack - Ảnh 1.

Phiên bản thử nghiệm TRUTH Social sẽ bắt đầu ra mắt vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, chỉ những ai được mời mới có thể trải nghiệm mạng xã hội này. Dự kiến phiên bản chính thức của TRUTH Social sẽ được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Nhưng thật không may nền tảng truyền thông xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã bị tấn công trong vòng vài giờ sau khi thông báo.

Tuy chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng theo Drew Harwell (phóng viên công nghệ của Washington Post) đã có bài đăng trên Twitter nói rằng lỗ hổng của Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản bằng một liên kết công khai.

"Tôi đã đăng ký tài khoản có tên 'mikepence'. Trang web còn chưa ra mắt nhưng đã có lỗ hổng", trong một tweet sau đó, Harwell tiết lộ tài khoản mà anh tạo trên Truth Social đã bị khóa.

Trong một tweet khác , Harwell cho biết có vẻ như tài khoản "donaldjtrump" trên Truth Social đã bị tấn công. Một ảnh chụp màn hình mà Harwell chia sẻ cho thấy bài đăng được ghim trên tài khoản là của một con vật đang phóng uế.

Chưa kịp trình làng, MXH của ông Donald Trump đã bị hack - Ảnh 2.

Không rõ liệu đây có phải là tài khoản của ông Trump hay không

Không chỉ mỗi Harwell, Mikael Thalen (một phóng viên của The Daily Dot) cũng đã chia sẻ trên Twitter về việc anh ấy đã có thể tạo tài khoản trên MXH này, "Bạn có thể thiết lập một tài khoản sử dụng tên @donaldtrump trên 'Truth Social'. Mặc dù trang web không được mở chính thức, một URL đã được phát hiện cho phép người dùng đăng ký".

Trong một tweet sau đó, Thalen cho biết rằng: "Đây là đường miền dành cho phiên bản thử nghiệm của MXH mới 'Truth Social'." Anh còn chụp màn hình phần cài đặt tài khoản trước khi bị khóa quyền truy cập.

Chưa kịp trình làng, MXH của ông Donald Trump đã bị hack - Ảnh 3.

Lỗ hổng trên Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản với tên tùy thích mà không cần xác minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày