Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 19/06/2019

Tình hình của YG hiện tại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới màn ra mắt vốn được trông đợi của Treasure 13.

Loạt scandal chấn động làng giải trí Hàn của Seungri, B.I và Yang Hyun Suk không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nghệ sĩ trực thuộc mà còn gây ra không ít sóng gió và áp lực khủng khiếp lên vai các chàng trai Treasure 13 - nhóm nam bước ra từ show sống còn "YG Treasure Box" dù chưa ra mắt công chúng.

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 1.

Treasure 13

Định hướng hình tượng và âm nhạc không còn được như ban đầu

Yang Hyun Suk là nhà sản xuất chính trong dự án Treasure 13 với vai trò định hướng âm nhạc và hình tượng cho nhóm. Tuy nhiên sau loạt scandal, cựu chủ tịch YG đã tuyên bố từ chức và rời công ty nên dự án này có khả năng phải đi theo định hướng khác với thời điểm ban đầu.

Mô hình mà Treasure 13 có phần giống với EXO những ngày đầu ra mắt với 2 team trong một nhóm lớn, 1 nhóm hoạt động ở Hàn Quốc, nhóm còn lại sẽ tập trung ở thị trường Nhật Bản. Bằng cách này, Treasure 13 vừa quảng bá chung vừa quảng bá riêng một cách linh động. Yang Hyun Suk rời đi, mô hình này sẽ khó đi theo những gì nhà sáng lập YG entertainment mong muốn.

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 2.

Mô hình Treasure 13 có phần na ná EXO thời kì đầu

Có lẽ bởi vì Yang Hyun Suk là người hiểu rõ nhất hình tượng, concept và âm nhạc đặc trưng của từng nhóm nhạc mà mình nhào nặn nên với tình trạng hiện nay, nhiều người quan ngại rằng Treasure 13 có thể mất đi những nét riêng có của mình, điều mà các nhóm nhạc của YG trước nay đều thể hiện rất tốt.

Công chúng đánh mất niềm tin với các nhóm nhạc nam YG sau loạt scandal

Bất cứ nhóm nhạc nào cũng muốn “né” scandal nhưng các nhóm nam của YG thực sự “chạy trời không khỏi nắng”, liên tiếp là những cú shock khiến cho công chúng ngán ngẩm. Mặc dù có thể tin tưởng vào âm nhạc rất riêng, rất đặc biệt của gà YG tuy nhiên ở thời điểm hiện tại công chúng cũng chẳng mấy mặn mà khi mà cách quản lý nghệ sĩ của YG khiến họ thực sự đánh mất niềm tin. Cách xử lý khủng hoảng yếu kém cũng như việc “thách thức” với cánh truyền thông của YG cũng là một phần nguyên nhân khiến cho idol dưới trướng mất điểm trầm trọng hơn.

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 3.

Loạt scandal của Seungri...

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 4.

...cho tới B.I khiến các nhóm nam YG mất điểm nghiêm trọng trong mắt công chúng

Xui xẻo cho Treasure 13, dù chưa ra mắt nhưng chắc chắn sẽ có những ánh nhìn nghi hoặc của công chúng dành cho nhóm nam này. Nhiều người thậm chí còn “nói không” và tỏ thái độ tẩy chay với các nhóm nhạc thuộc YG ( vụ việc sinh viên một số trường đại học phản đối WINNER, iKON biểu diễn ở lễ hội âm nhạc của trường mình hồi tháng 5 vừa qua). Vì vậy, màn ra mắt của Treasure 13 có thể bị giảm nhiệt, không còn nhận được nhiều sự chú ý từ phía công chúng do scandal của đàn anh.

Áp lực trở thành nhóm át chủ bài “cứu rỗi” YG

Tất cả các nhóm nam đang hoạt động của YG đều không còn nguyên vẹn. BIGBANG chưa xuất ngũ, iKON mất đi trưởng nhóm B.I, WINNER cũng sắp đến thời điểm nhập ngũ nên hiện tại có thể nói BLACKPINK đang “gánh” YG. Tuy vậy, thẳng thắn mà nói doanh thu hay lợi nhuận của các nhóm nữ khó có thể sánh với các nhóm nam, hơn nữa BLACKPINK cũng comeback nhỏ giọt, chủ yếu đi tour nên Treasure 13 được kỳ vọng trở thành át chủ bài tiếp theo để “cứu rỗi” YG thoát khỏi khủng hoảng trầm trọng hiện nay.

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 5.

Treasure 13 được kỳ vọng là át chủ bài "cứu rỗi" YG

Ra mắt trong năm nay, Treasure 13 phải cạnh tranh với nhiều tân binh nam xuất sắc như TXT, AB6ix...tới đây là nhóm nam của C9, nhóm nam từ ProduceX101 nên áp lực còn tăng gấp đôi. Áp lực lớn thêm cả những điều tiếng không hay về công ty nên nếu màn ra mắt của họ không bùng nổ thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết cho tương lai của nhóm cũng như YG.

Chưa debut nhưng tương lai mờ mịt đã chờ sẵn Treasure 13 sau loạt scandal ở YG? - Ảnh 6.

Treasure 13 còn phải cạnh tranh với nhiều tân binh "khủng" 2019 như TXT và AB6ix

Tạm kết

Với một loạt khó khăn, áp lực ở trước mắt nên fan chỉ còn biết hy vọng các chàng trai sẽ làm tốt với màn ra mắt của mình. Nhóm đã có cơ hội thể hiện tài năng và thu về một lượng fan kha khá sau show sống còn "YG Treasure Box" hồi đầu năm, cộng với truyền thống ra mắt “bùng nổ” của các nhóm nhạc ở YG thì fan vẫn có thể tin tưởng Treasure 13 sẽ lật ngược tình thế, trở thành tân binh xuất sắc của năm dù tình hình hiện tại không mấy khả quan.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm