Chưa đá World Cup 2022, Ronaldo đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất

Huỳnh Duy, Theo Tổ Quốc 19:00 22/11/2022

Trước ngày cùng tuyển Bồ Đào Nha đối đầu tuyển Ghana, Ronaldo đã đón tin vui khi trở thành người đầu tiên cán mốc 500 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Ngày 21/11, Cristiano Ronaldo chính thức trở thành người đầu tiên cán mốc 500 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram. Thành tích này biến cầu thủ người Bồ Đào Nha trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh trên không gian mạng.

Chưa đá World Cup 2022, Ronaldo đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất - Ảnh 1.

Siêu sao người Bồ Đào Nha là người dùng cá nhân đầu tiên trên thế giới đạt mốc 500 triệu theo dõi trên mạng xã hội Instagram

Lượng người theo dõi tài khoản Ronaldo tăng đột biến trong những ngày World Cup 2022 diễn ra. Những ngày gần đây, có gần 4 triệu người bấm theo dõi tài khoản siêu sao Bồ Đào Nha và đội tuyển quốc gia này.

Tài khoản có nhiều lượt theo dõi thứ 2 trên nền tảng, cũng thuộc về một siêu sao bóng đá khác - Lionel Messi, với hơn 376 triệu người theo dõi. Tiếp đến là "cô nàng lắm chiêu" Kylie Jenner (em gái út của Kim Kardashian) với 372 triệu lượt theo dõi. Ca sĩ Selena Gomez xếp hạng thứ 4 với 357 triệu lượt theo dõi và diễn viên nổi tiếng Dwayne Johnson (hay còn gọi là The Rock) ở vị trí thứ 5 với 348 triệu lượt theo dõi.

Tài khoản Instagram duy nhất có lượt theo dõi lớn hơn Ronaldo là tài khoản chính thức của Instagram với 569 triệu lượt theo dõi, nhưng đây không phải tài khoản cá nhân như siêu sao người Bồ Đào Nha.

Chưa đá World Cup 2022, Ronaldo đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp chung với Messi là bài đăng có lượng tương tác lớn nhất trên tài khoản Ronaldo, hiện đang có 37,8 triệu lượt thích (Ảnh: cristiano/Instagram)

Trên tài khoản Instagram cá nhân, Ronaldo thường chia sẻ nhiều hình ảnh cá nhân, cuộc sống gia đình cho tới những khoảnh khắc trên sân bóng. Thời gian gần đây, bức hình chụp chung với Lionel Messi để quảng cáo cho thương hiệu thời trang Louis Vuitton của Ronaldo cũng gây bão trên không gian mạng và hiện đang có 37,8 triệu lượt thích.

Sức hút mãnh liệt giúp mang lại doanh thu cực lớn cho nam cầu thủ. Theo công ty nghiên cứu Hopper, Ronaldo có thể kiếm được khoảng 2,3 triệu USD cho mỗi bài đăng quảng cáo trên tài khoản Instagram của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng là người được trả tiền cao nhất cho mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram.

Ronaldo hiện đang trong quá trình chuẩn bị cùng đội tuyển Bồ Đào Nha cho trận đấu đầu tiên tại World Cup 2022 diễn ra vào lúc 23h ngày 24/11 theo giờ Việt Nam.