Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong "Encounter"

Paul, Theo Helino 10:59 06/12/2018

Những tuyệt chiêu của phim ngôn tình đáng lý phải được áp dụng cho "nhà trai" thì vào "Encounter" lại bị đảo ngược lại hoàn toàn, ở mối quan hệ đặc biệt này, Song Hye Kyo gần như "cầm cương" tất cả.

Cũng như nhiều phim truyền hình khác, Encounter cũng sử dụng những công thức "ngôn tình" để tạo nên mối quan hệ hóa học giữa các nhân vật chính. Thế nhưng, điều làm cho phim trở nên khác biệt và thu hút được khá nhiều sự chú ý của người xem là do biên kịch đã khá "sáng tạo" khi áp dụng "ngược" những công thức ấy vào phim.

Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 1.

Tín vật tình yêu chị tặng em

Theo thông lệ, thì nam giới, người lớn tuổi hơn sẽ là người mang tặng con thú nhồi bông "tín vật" cho nhân vật nữ. Ví dụ điển hình là chú Bò Chăm Chỉ trong Thư Kí Kim sao thế đã được chàng giám đốc mang đến tặng cho thư kí Kim. Thế nhưng, ở Encounter, nhân vật nữ Soo Hyun (Song Hye Kyo) lại là người "cứu giúp" khi thấy anh chàng Jin Hyuk (Park Bo Gum) loay hoay mãi với cái máy gắp thú. Và cuối cùng, chính cô cũng là người tặng lại con thú cho Jin Hyuk khiến anh chàng ngượng ngùng đỏ mặt nhưng vẫn mãn nguyện khi nhận được chú Cú Trắng.

Jin Hyuk cười hạnh phúc khi được "chị" tặng cho chú cú trắng.

Chú Cú Trắng được Jin Hyuk nâng niu như báu vật.

Cọc đi tìm trâu: Soo Hyun tìm đến gặp Jin Hyuk trước

Sau khoảnh khắc cả hai "tái ngộ" một cách gượng gạo trong khách sạn DongHwa, thì chính Soo Hyun là người đã chủ động tìm hồ sơ nhân viên của anh chàng Jin Hyuk và tìm đến tận khu vực sinh sống của anh chàng cấp dưới sau khi đã đọc những dòng cảm nhận của anh trong đơn xin việc.

Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 4.
Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 5.

Cô nàng giám đốc "lén" đến khu công viên gần nhà "cậu em trai" và bị phát hiện.

Nếu Soo Hyun không làm việc ấy, thì có lẽ mối quan hệ của cả hai sẽ chỉ dừng lại ở mức sếp - nhân viên bình thường. Chính việc chủ động tìm đến nơi ở của Jin Hyuk mà cả hai đã có cơ hội nói chuyện với nhau nhiều hơn và sau đó là quyết định đi hẹn hò. Vì vậy, trong mối quan hệ giữa cả hai, thì Soo Hyun đang được tính là người chủ động.

Ai là người "đưa đón"? Chính là chị đẹp Soo Hyun!

Theo mọi lý thuyết hẹn hò trên đời, thì người đàn ông phải là người đánh xe đi đón người phụ nữ. Đó còn thể hiện sự gallant và ưu thế của phái mạnh. Thế nhưng trong Encounter, điều này bị đảo ngược hoàn toàn. Khi anh chàng Jin Hyuk say xỉn dưới mưa, ngồi chờ xe bus, thì Soo Hyun là người ghé xe lại với anh chàng với điệu bộ: "Lên xe đi! Tôi chở về" với anh chàng "cấp dưới" của mình.

Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 6.
Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 7.
Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 8.

Hai lần "đón đưa" của cặp đôi này đều là do Soo Hyun cầm tay lái.

Hay khi cả hai hẹn hò lần đầu tiên ở cuối tập 2, cũng là cô nàng Soo Hyun chủ động đi đón "phi công" và chở Jin Hyuk đến tiệm mỳ chứ không phải là ngược lại. Điều này khiến khán giả cảm nhận được rõ ràng sự chủ động của Soo Hyun trong việc "phân vai" trong mối quan hệ này. Rõ ràng là cô nàng đang nắm đằng chuôi.

Say xỉn và khoảnh khắc xấu hổ thuộc về ai?

Chiếu theo tiền lệ của các phim tình cảm của Hàn Quốc, thì cô gái hậu đậu, vô tư và trẻ con sẽ có một lần nào đó tự quá chén và tự làm xấu hổ bản thân. Hành động này sẽ làm cho cô gái ấy xấu hổ không để đâu cho hết vào sáng hôm sau nhưng lại ghi vô số điểm trong mắt chàng trai vì cô nàng khi say quá đáng yêu. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn trái ngược khi qua tay biên kịch của Encounter.

Anh chàng Jin Hyuk lại là người uống say trong bữa tiệc chào đón nhân viên mới. Sau đó, khi được "chị sếp" Soo Hyun đón về lại làm đủ trò con mèo trên xe. Đỉnh điểm là anh chàng dám "cả gan" nhét một miếng... mực khô vào miệng sếp và bỏ về khi sếp mình vẫn còn "đơ người" vì ngạc nhiên. Sáng hôm sau anh chàng cũng có khoảnh khắc tự nhìn lại lỗi lầm của mình và cảm thấy xấu hổ... y như bao cô gái trong phim ngôn tình. Điểm khác biệt ở Encounter là "chị crush" Soo Hyun lại là người phải chịu đựng cơn say của cậu em và đưa cậu về.

Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 9.

Soo Hyun tra tấn "nhẹ" cậu em vì hôm qua đã say xỉn.

Chưa bao giờ công thức cưa cẩm lãng mạn được áp dụng ngược ngạo mà đáng yêu đến thế trong Encounter - Ảnh 10.

Nhưng vẫn chuẩn bị thuốc giã rượu cho em trai uống.

Sáng hôm sau, theo "công thức" phim ngôn tình thì cả hai nhân vật Soo Hyun và Jin Hyuk sẽ có một buổi gặp "tra tấn" khi người say thì cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình. Trong khi kẻ kia thì vui vẻ tận hưởng sự xấu hổ đáng yêu ấy. Nhưng đối với Encounter, Soo Hyun lại có một động thái cực kỳ ra dáng "người chị". Thay vì trêu chọc cậu em đang cực kỳ xấu hổ, cô lại... pha một ít thuốc giải rượu và đưa cho Jin Hyuk uống. Một cử chỉ chăm sóc, quan tâm không thể ngọt ngào và đáng yêu hơn.

Tạm kết

Sự sắp xếp theo kiểu "ngược đời"này của biên kịch thành ra lại khá hợp lý khi trong bối cảnh phim, Soo Hyun là người lớn tuổi, chững chạc còn anh chàng Jin Hyuk lại đang là người trẻ tuổi, vô tư hơn. Và cũng chẳng có gì sai khi nàng là người theo đuổi chàng "phi công" trẻ cả khi mà thời đại phong trào nữ quyền bình và đẳng giới ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Cùng theo dõi những "công thức ngược đời" nhưng cực kỳ đáng yêu này trong Encounter khi phim được chiếu vào 19g30 (Giờ Việt Nam) các ngày thứ 4, 5 hàng tuần trên kênh tvN nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm