Chủ vựa sầu riêng Thái Lan chi 7 tỷ đồng kén rể, chỉ yêu cầu "chăm chỉ và biết chọn sầu riêng ngon"

Đ.L, Theo Helino 15:09 05/03/2019

5000 anh em mê sầu riêng nộp đơn xin làm rể nhanh còn kịp.

Theo Bangkok Post, ông Anont Rotthong - thương lái sầu riêng nức tiếng ở phía nam tỉnh Chumphon vừa đăng trên Facebook cá nhân, rằng ông sẽ trao 10.000.000 baht tiền mặt (tương đương 7,3 tỷ đồng) cùng nhiều tài sản có giá trị cho bất kì chàng trai nào chiếm được trái tim của cô con gái cưng, 26 tuổi. Đồng thời chàng rể tương lai sẽ phụ gánh vác gia nghiệp để bố vợ nghỉ hưu.

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan chi 7 tỷ đồng kén rể, chỉ yêu cầu chăm chỉ và biết chọn sầu riêng ngon - Ảnh 1.

Bài đăng trên Facebook ông Anont Rotthong

Nguyên văn lời vị thương nhân Thái Lan viết vào hôm thứ 7 tuần rồi (2/3): "Bất kì ai biết mua bán, chọn được trái sầu riêng thơm ngon sẽ được tôi gả con gái cho. Tôi sẽ không yêu cầu lấy 1 baht sính lễ mà ngược lại, còn trao cho anh 10 triệu baht tiền mặt, 10 chiếc xe, 1 căn nhà, 2 điểm bán sầu riêng. Và, đặc biệt nhất là cô con gái tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự trường ĐH Assumption và cả bằng thạc sĩ trường ĐH Trung Sơn ở Trung Quốc".

Đổi lại, ông Anout có những yêu cầu về tính cách mà chàng rể tương lai phải đáp ứng được, đó là:

1. "Không cần quá thông minh, biết đọc biết viết là được (nhưng vui lòng không đem bằng cấp đến dán lên tường nhà tôi)"

2. "Siêng năng, không lười biếng"

3. "Tiết kiệm tiền bạc và biết quý sầu riêng"

Ông Anont hoàn toàn nghiêm túc với các bài thông báo kén rể của mình. Khi phóng viên tờ Bangkok Post đến tìm hiểu, thương nhân cho biết ông không thể chờ lâu hơn nữa vì con gái mình sẽ quá lứa lỡ thì. Về phần mình, ông cũng muốn sớm về hưu, trao lại các thương vụ buôn bán sầu riêng trong nước và xuất khẩu cho chàng rể hiền để tập trung vào việc kinh doanh trang sức phong thủy.

Ông Anont khẳng định sẽ trao 10 triệu baht cho chàng trai nào siêng năng và yêu thương con gái mình (Ảnh: FBNV)

Khi phóng viên hỏi việc kén rể qua mạng Internet liệu có chọn được "lang quân như ý" cho con gái Kansita Rotthong của ông hay không, ông chủ vựa sầu riêng cho biết: "Chàng trai vào nhà tôi phải tử tế, không được đánh bạc. Quan trọng là phải làm việc chăm chỉ và thật lòng yêu thương vợ mình. Còn những chuyện khác, tôi có thể chỉ dạy thêm khi làm việc chung".

Được biết, ông Anont đã lăn lộn trên thương trường 20 năm, có 2 điểm bán sầu riêng lớn ở tỉnh Chumphon.

Chân dung cô con gái út mà ông Anont muốn nhanh gả đi vì sợ "quá tuổi" (Ảnh: FBNV)

Cô gái xinh xắn và giỏi giang Kansita Rotthong cho biết mình không phản đối ý định kén rể của bố. Cô là con út, cũng là người duy nhất chưa chịu lấy chồng trong số các chị em.

"Ban đầu, tôi nghĩ bố đang đùa, nhưng hóa ra ông hoàn toàn nghiêm túc. Vì thế, tôi sẽ tôn trọng quyết định của bố", Kansita nói.

(Theo Bangkok Post, Coconut)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm