Chú vẹt nói tiếng Anh bỗng chuyển sang tiếng Tây Ban Nha sau 4 năm đi lạc

Hiền Phan, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 04/03/2017

Trở về sau 4 năm xa cách, chú vẹt Nigel đã khiến chủ nhân vô cùng ngạc nhiên khi nói tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh như trước đây.

Vào năm 2010, anh Darren Chick, sống tại thị trấn Torrance, Anh Quốc đã vô tình để lạc mất chú vẹt cưng Nigel. Trong suốt 4 năm mất liên lạc, Darren cứ nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể gặp lại Nigel cho tới khi nó được một cô gái tốt bụng dẫn về tận nhà.

Chú vẹt nói tiếng Anh bỗng chuyển sang tiếng Tây Ban Nha sau 4 năm đi lạc - Ảnh 1.

Sau 4 năm đi lạc, chú vẹt Nigel lại nói tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh như trước kia.

Cuộc gặp gỡ sau 4 năm xa cách bỗng trở nên dở khóc dở cười khi chú vẹt Nigel quơ chân đá Darren rất phũ phàng. Không những thế, nó còn quên luôn tiếng mẹ đẻ. Chú vẹt gốc Phi giờ đây chỉ biết nói tiếng Tây Ban Nha thay vì chất giọng Anh sang chảnh như trước đây.

Cô gái đã đem trả Nigel lại cho Darren là Micco. Micco cho biết cô cũng bị lạc mất chú vẹt cưng có tên Benjamin do vô tình mở cửa sổ. Sau đó, cô không ngừng đăng tin tìm kiếm trên mạng với hi vọng có người sẽ nhìn thấy con vẹt yêu quý của mình.

Một ngày kia, có đôi vợ chồng liên lạc với Micco vì họ nghĩ chú vẹt hay cất tiếng kêu trước cửa hàng mình là BenjaminHọ cho biết, chú vẹt rất vui vẻ, thường nô đùa theo đàn chó, thậm chí còn nói những câu "khó đỡ" bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, màu mắt của con vẹt khiến Micco nghi ngờ vì không giống lắm với Benjamin. Do vậy, Micco nhờ một hiệp hội động vật kiểm tra mã số con chíp gắn trên chân con vẹt thì mới biết được đó là Nigel cũng như địa chỉ của Darren.

Darren cho rằng biểu hiện lạ lẫm của Nigel hoàn toàn là bình thường đối với một con vẹt. Anh hy vọng nó sẽ nhanh chóng trở lại như xưa bởi loài vẹt này rất thông minh.

(Nguồn: Telegraph)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm