Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để dân tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch COIVD-19

Hoàng Lam, Theo Tiền Phong 06:59 06/04/2020

Ngày 5/4, ông Trịnh Văn Suý, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá) xác nhận đã đình chỉ công tác một Chủ tịch UBND xã vì để dân tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch COVID-19.

Người bị đình chỉ công tác là ông Đỗ Doãn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa) là trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 của xã Tân Châu. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Cường trong vòng 7 ngày.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để dân tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch COIVD-19 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Doãn Cường bị đình chỉ để cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh một số vi phạm. Trong đó, có việc đã để hai hộ dân trên địa bàn xã tổ chức đám cưới, tụ tập đông người khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa cũng chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Mặt trật Tổ quốc xã Tân Châu và các đoàn thể từ xã đến thôn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm xảy ra vụ việc.

Đối với 2 gia đình vi phạm, công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính.

Lãnh đạo huyện cũng đưa ra thông báo cho các xã trên địa bàn huyện chấn chỉnh. Nếu địa phương nào để xảy ra trường hợp như Tân Châu, huyện xem như tái phạm và sẽ xử lý ở mức cao nhất.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc gia đình bà H.T.B. ở xã Tân Châu tổ chức đám cưới cho con trai. Đám cưới diễn ra trong thời điểm cả nước thực hiện lệnh “cách ly toàn xã hội”, để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, sáng 26/3, gia đình nhà gái tổ chức lễ nạp tài, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ba ngày sau (29/3), nhà gái tổ chức buổi liên hoan có hơn 80 người tham gia.

Đến ngày 1/4, gia đình bà B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia, nhưng không tổ chức ăn uống.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Châu gửi UBND huyện, gia đình cô dâu và chú rể ở cùng thôn 2. Đám cưới nói trên diễn ra không có khách đến từ vùng dịch và cũng không có lãnh đạo chủ chốt của xã tham dự.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để dân tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch COIVD-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm