Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xin lỗi nam công nhân bị xử phạt, giữ xe khi đi mua bánh mì

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:09 20/07/2021

Ngày 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khanh, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang đã gửi thư xin lỗi đến anh Trần Văn Em, nam công nhân bị xử phạt khi đi mua bánh mì.

Những ngày vừa qua, vụ việc anh Trần Văn Em trên đường đi mua bánh mì bị lực lượng chức năng thành phố Nha Trang xử phạt, thu giữ phương tiện, giấy tờ xe với lý do "Bánh mì không phải hàng thiết yếu" đã gây nên nhiều tranh cãi và bức xúc cho nhân dân trong thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh.

Thậm chí, sau khi vụ việc xảy ra, anh Em đã bị công ty cho nghỉ việc không lý do. Thông tin này càng khiến nhiều người thêm bức xúc. Mặc dù vậy, theo thông tin mới nhất, sáng nay, anh đã được gọi đi làm lại và sắp xếp một vị trí công việc khác.

Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xin lỗi nam công nhân bị xử phạt, giữ xe khi đi mua bánh mì - Ảnh 1.

Anh Trần Văn Em bị lực lượng chức năng thu giữ phương tiện, giấy tờ và xử phạt do đi mua bánh mì

Cũng trong ngày 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang - với tư cách là người đứng đầu thành phố - đã gửi thư xin lỗi anh Trần Văn Em về việc này. Cụ thể, trong thư xin lỗi, ông Khanh cho biết, ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc đã kịp thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với anh Em. 

Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xin lỗi nam công nhân bị xử phạt, giữ xe khi đi mua bánh mì - Ảnh 2.

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang

Trong thư, ông Nguyễn Sỹ Khánh cũng cho biết ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, người trực tiếp xử phạt anh Trần Văn Em, do chưa nhận thức đầy đủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến tình trạng xử lý không đúng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, cũng như có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân khi thi hành công vụ đã gây ra bức xúc cho dư luận. 

Hiện ông Thọ đã tạm thời được điều chuyển công tác sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Khanh mong anh Em cùng người dân thông cảm, chia sẻ, ủng hộ nỗ lực của UBND thành phố cũng như UBND các phường xã trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Đến thời điểm hiện tại, TP. Nha Trang đã ghi nhận 170 ca dương tính trong tổng số 688 ca nghi nhiễm toàn tỉnh và cũng là một trong ba địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm