Chủ tịch sáng lập tổ chức "chữa" đồng tính bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính

Minh Kiên, Theo Helino 15:12 05/09/2019

Sau khoảng 20 năm hoạt động trong tổ chức cung cấp chương trình trị liệu đồng tính, McKrae Game vừa mới lên tiếng thừa nhận mình là gay, người này còn lên tiếng cho rằng phương pháp đấy là giả dối.

McKrae Game, người sáng lập tổ chức Hope for Wholeness (một trong những tổ chức điều trị đồng tính luyến ái lớn ở Mỹ) mới đây đã thừa nhận mình là gay. Trong bài phỏng vấn với trang The Post and Courier, Game nói rằng tổ chức của mình, được thành lập và hoạt động trong khoảng gần 20 năm vừa qua, đã "gây ra tổn thương cho nhiều thế hệ".

Với niềm tin rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi, trong vòng 2 thập kỷ làm việc tại Hope for Wholeness, McKrae Game đã dẫn đầu việc trị liệu chuyển đổi (Conversion therapy) bằng cách áp dụng tín ngưỡng để giúp những người thuộc cộng đồng LGBTQ thay đổi xu hướng giới tính và tình cảm, triệt tiêu cảm xúc với người đồng giới, "quay về" làm một người bình thường, có tình cảm với người khác giới. Tuy nhiên phương pháp này đã vấp phải sự phản đối của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ và bị cấm tại 18 bang ở Mỹ.

Chủ tịch sáng lập tổ chức chữa đồng tính bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính - Ảnh 1.

Và khoảng gần 2 năm sau khi bị tổ chức sa thải, đến tháng 6 vừa qua, Game đã phải công khai mình là người đồng tính đồng thời lên tiếng tố ngược lại phương pháp điều trị của Hope for Wholeness, ông ta nói, "Điều trị chuyển đổi không những là một lời nói dối mà còn có hại bởi vì nó là một quảng cáo sai lầm".

Trong bài viết trên Facebook vào ngày 25/8 vừa qua, người đàn ông 51 tuổi này đã cầu xin sự tha thứ từ mọi người, bày tỏ sự hối hận và cảm giác tội lỗi khi khẳng định đã gây ra lỗi lầm với những người đồng tính.

"Tôi thực sự lấy làm tiếc vì những tai hại đã gây ra. Nhiều người đã cố gắng tự tử vì tôi và những điều tôi đã nói với họ. Tôi biết mọi người phải áp dụng điều trị là vì tôi. Tại sao tôi có thể để điều đó tiếp diễn được chứ?

Phương pháp này đang cố gắng rất nhiều để thay đổi và sửa chữa mọi người. Đó là một lời nói dối và chúng tôi đã làm hại nhiều thế hệ. Chúng tôi đã làm những điều sai trái, chúng tôi cần thừa nhận điều đó và làm những gì có thể để ngăn chặn sai lầm tiếp tục xảy ra". - McKrae Game viết trong bài đăng trên Facebook.

Chủ tịch sáng lập tổ chức chữa đồng tính bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính - Ảnh 2.

Trang Post and Courier cho hay, dựa vào nghiên cứu năm 2018 của Viện Williams thuộc Trường Luật UCLA, có khoảng 700.000 người trưởng thành thuộc cộng đồng LGBTQ đã phải điều trị hoặc trải qua tư vấn bằng phương pháp của Hope for Wholeness, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về cảm xúc, tinh thần đẩy nhiều người vào tình trạng stress, trầm cảm, lo lắng thậm chí là có ý định tự tử.

Trước màn trần tình của Game, hiện Hope for Wholeness chưa có thêm bất cứ động thái mới nào về vụ việc này.

(Theo usatoday, Nypost, post and courier)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm