Chủ tịch nước truy tặng và tặng thưởng huân chương dũng cảm cho nhóm "hiệp sĩ" thương vong khi bắt cướp ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 10:21 19/05/2018

Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc truy tặng và tặng thưởng huân chương dũng cảm cho 7 "hiệp sĩ" quận Tân Bình, TP.HCM vì đã có hành động dũng cảm trong quá trình phát hiện và tổ chức vây bắt các đối tượng trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 18/5, Liên quan đến vụ "nhóm trộm đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong ở Sài Gòn" như đã thông tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định về việc truy tặng và tặng thưởng huân chương dũng cảm cho 7 "hiệp sĩ" quận Tân Bình, TP.HCM vì đã có hành động dũng cảm trong quá trình phát hiện và tổ chức vây bắt các đối tượng trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP.HCM. 

Chủ tịch nước truy tặng và tặng thưởng huân chương dũng cảm cho nhóm hiệp sĩ thương vong khi bắt cướp ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo đó, Chủ tịch nước truy tặng huân chương dũng cảm cho nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình gồm các anh: Trần Văn Hoàng (52 tuổi, trú quận Tân Bình, là trưởng nhóm), anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú), anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), anh Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, trú quận 1). 

Chủ tịch nước truy tặng và tặng thưởng huân chương dũng cảm cho nhóm hiệp sĩ thương vong khi bắt cướp ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đã từng tham gia truy bắt hàng trăm đối tượng trộm cắp

Trước đó, Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Tài (còn gọi Tài "Mụn", SN 1994, ngụ quận 12), Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ huyện Hóc Môn) can tội "Trộm cắp tài sản" và "Giết người". Riêng đối tượng Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp) bị khởi tố về hành vi "Che giấu tội phạm". 

Qua điều tra, Công an xác định Tài "Mụn" có 1 tiền án về tội "trộm cắp" và 1 tiền sự về hành vi "đánh bạc". Còn Phú có 1 tiền án tội "trộm cắp tài sản"; Riêng Hùng có 1 tiền án tội "cướp giật tài sản". 

Hiện cơ quan công an đang xem xét để làm rõ vai trò và xử lý một số đối tượng khác có liên quan đến vụ án. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm