Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu tuyên truyền cho học sinh lòng dũng cảm của 5 hiệp sĩ bị kẻ cướp xe SH đâm thương vong

Tứ Quý, Theo Thời Đại 17:24 18/05/2018

Lãnh đạo Sở muốn thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Mới đây, trong văn bản của Sở GD-ĐT TP.HCM phát đi ngày 17/8 do giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn ký đã nêu rõ và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện.

Cụ thể theo văn bản, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong vào ngày 13/5 trên địa bàn quận 3, TP.HCM.

Nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung như thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu tuyên truyền cho học sinh lòng dũng cảm của 5 hiệp sĩ bị kẻ cướp xe SH đâm thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ trộm khiến hai "hiệp sĩ" thiệt mạng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt.

Thời gian vận động ủng hộ từ ngày ký văn bản đến hết ngày 28/5/2018.

Trước đó tối ngày 13/5, khi vây bắt kẻ trộm xe máy SH, 5 hiệp sĩ bị băng trộm dùng hung khí tấn công trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM. Hậu quả 2 hiệp sĩ bị tử vong, 3 hiệp sĩ khác bị thương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm