Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 "hay nhất lịch sử"

AB, Theo TTVH 13:42 09/12/2022

Chủ tịch Gianni infantino đánh giá cao chất lượng của các trận đấu tại World Cup năm nay.

World Cup 2022 đã đi qua tổng cộng 56 trận đấu, chứng kiến 148 bàn thắng được ghi. Là người chứng kiến toàn bộ các màn so tài, Chủ tịch FIFA Gianni infantino đánh giá cao chất lượng của ngày hội bóng đá ở Qatar năm nay.

"Tôi đã xem toàn bộ các trận đấu. Và nói một cách rõ ràng, chúng ta vừa được chứng kiến một vòng bảng hay nhất lịch sử World Cup. Các trận đấu rất tuyệt vời, chất lượng chuyên môn cao diễn ra trên các SVĐ lớn. Chúng ta đều nhận ra điều đó".

Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 hay nhất lịch sử - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA dành nhiều lời khen về chất lượng của World Cup 2022

Bên cạnh đó, Chủ tịch Infantino cũng ấn tượng với lượng khán giả đến sân cũng như không khí của các cuộc đối đầu. Ông cho biết trung bình mỗi trận có khoảng 51 nghìn khán giả tới sân theo dõi.

"Các trận đấu đã thu hút hơn 2 tỷ người xem, một con số khó tin. Chúng ta có 2,5 triệu người trên các con phố ở Doha cùng hàng trăm nghìn fan đến sân mỗi ngày. Họ tập hợp lại, cùng nhau ăn mừng, cùng nhau cổ vũ đội bóng của mình. Họ đã tạo nên một bầu không khí tuyệt vời. World Cup năm nay đã mang đến những bàn thắng đẹp, cảm xúc cùng những bất ngờ khó quên".

Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 hay nhất lịch sử - Ảnh 2.
Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 hay nhất lịch sử - Ảnh 3.

Các fan cổ vũ cuồng nhiệt cho đội bóng của mình tại World Cup 2022

Vòng 1/8 tại World Cup 2022 chứng kiến sự góp mặt của 3 đội bóng tới từ LĐBĐ châu Á, 2 đội đến từ LĐBĐ châu Phi. Ông Infantino nhận định đây là chỉ dấu cho thấy khoảng cách giữa các nền bóng đá đã được kéo gần.

"World Cup không còn phân biệt đội lớn hay đội nhỏ nước. Trình độ giữa các đội gần tương đương nhau. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển tới từ mọi châu lục đã góp mặt tại vòng knock-out. Điều này cho thấy tính toàn cầu của môn thể thao vua".

Sau gần 2 ngày tạm nghỉ, World Cup sẽ trở lại với những trận đấu tứ kết từ tối ngày 9/12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm