Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón người dân từ TP.HCM về quê

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:50 15/07/2021

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa gửi thư, bày tỏ mong muốn đón công dân của thành phố từ "tâm dịch" TP.HCM trở về nhà.

Ngày 15/7, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM thăm hỏi, động viên người dân Đà Nẵng đang học tập, làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Trong thư, ông Lê Trung Chinh cho biết, trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân thành phố, trong đó có những người dân Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây.

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Chủ tịch Đà Nẵng bày tỏ sự chia sẻ và thông qua Hội đồng hương, đồng thời mong muốn được đón người dân Đà Nẵng tại TP.HCM trở về nhà.

"Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà.

Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP.HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này. Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM tiếp tục là chỗ dựa và là cầu nối của những người con xa quê với quê hương Đà Nẵng", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 2.

Bức thư Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM

Liên quan vấn đề này, chiều 14/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất và sẽ phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM để đưa người dân có nhu cầu về cách ly tại thành phố.

"Chúng tôi đã trao đổi với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng và Hội đồng hương thành phố tại TP.HCM. Cơ bản Hội đồng hương sẽ lo toàn bộ từ khâu đưa người từ TP.HCM về đến Đà Nẵng, kể cả xe cộ, ăn uống và xét nghiệm. Khi về đến Đà Nẵng người dân ở quận, huyện nào thì sẽ về địa phương đó cách ly. Trong đó, UBMTTQ sẽ là đầu mối tiếp nhận công dân", ông Chinh nói.

Đồng thời, Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề nghị các quận, huyện chuẩn bị các khu cách ly với công suất dành cho khoảng 1.000 người/địa phương. Đồng thời, giao Sở TN-MT chuẩn bị các nhà vệ sinh di động phục vụ khu vực cách ly.

"Sở Du lịch chủ trì làm việc với một số khách sạn để chuẩn bị địa điểm cách ly nếu người dân có nhu cầu ở khách sạn", ông Chinh yêu cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm