Chủ spa thú cưng chia sẻ bí kíp "make over" căn phòng chưa đầy 1 triệu, siêu hợp với người thuộc trường phái tiết kiệm

M416, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 29/05/2020

Dù chỉ bỏ có 1 triệu nhưng anh chàng tên Nguyễn Viết Huy này vẫn sở hữu cho mình một màn cải tạo phòng trọ trên cả thành công.

Nếu các bạn nghĩ con trai lúc nào cũng lôi thôi, phòng ốc lúc nào cũng bẩn thỉu thì các bạn đã nhầm to rồi đấy. Các chàng trai bây giờ thực tế đều đã biết chăm chút cho ngoại hình hơn. Không gian sống của họ cũng vậy, phần lớn là sạch sẽ đâu vào đấy. Thậm chí có những anh chàng còn không ngại bỏ công sức ra để "make over" lại phòng ốc, khiến nhiều cô gái còn phải... tự nhìn lại mình.

Nguyễn Viết Huy (sinh năm 1991) - một chủ tiệm spa thú cưng ở Đống Đa (HN) mới đây đã tiếp tục chứng minh điều này. Chia sẻ về lý do quyết định bắt tay vào cải tạo phòng, bất chấp những ý kiến cho rằng con trai thì cứ "phiên phiến" đi cũng được, Viết Huy cho biết: "Bản thân mình vốn thích gọn gàng ngăn nắp nên dù ở trọ mình cũng sẽ phải sửa cho đẹp mới ở được."

Chủ spa thú cưng chia sẻ bí kíp make over căn phòng chưa đầy 1 triệu, siêu hợp với người thuộc trường phái tiết kiệm - Ảnh 1.

Căn phòng ban đầu của Viết Huy...

Chủ spa thú cưng chia sẻ bí kíp make over căn phòng chưa đầy 1 triệu, siêu hợp với người thuộc trường phái tiết kiệm - Ảnh 2.

Sau đó đã hóa không gian xinh xắn này

Công cuộc sửa sang của Huy thì không quá phức tạp khi anh chàng chỉ sơn lại tường, trải thảm và sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Đơn giản vậy thôi nhưng nhìn hình phòng "before - after" của Huy, ai cũng trầm trồ. Khác với vẻ cũ kĩ, đơn sơ ban đầu, căn phòng nay đã trở nên có màu sắc hơn, xinh xắn hơn và thích hợp "sống ảo" hơn nữa.

Vì chỉ đầu tư 1 triệu đồng nên mọi thứ trông đều khá đơn giản

Nhờ tận dụng những món đồ cũ nên Huy chỉ mất khoảng 1 triệu để F5 tất tần tật căn phòng. "Sống trong 1 không gian theo ý của mình thích lắm. Sau 1 ngày đi làm vất vả về phòng cảm thấy mọi thứ sắp xếp đúng sở thích thì tinh thần thoải mái hơn, rũ bỏ mọi stress ngoài kia", Viết Huy chia sẻ cảm nghĩ về chính màn cải tạo của bản thân.

Tổng chi phí cải tạo Huy bỏ ra khoảng 1 triệu đồng. Cụ thể:

- Sơn: 300k mua ở cửa hàng gần nhà

- Thảm trải sàn: 250k mua trên Shopee

- Thảm treo tường: 200k mua trên Shopee

- Bàn gỗ: 200k mua thanh lý

* Tips tiết kiệm của Viết Huy:

- Tận dụng đồ từ những lần decor cũ

- Tìm kiếm các món đồ thanh lý trên Facebook

- Tự tay làm những thứ có thể

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm