Chú rồng cách điệu PikaLong dự cuộc thi sáng tác linh vật cho SEA Games 31

T.H, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 23/09/2019

Cuộc thi “Sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu và Bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11” đang bước vào giai đoạn cao trào với rất nhiều bài dự thi chất lượng. Tác giả của PikaLong cũng đem "con cưng" đi dự thi với lập luận thuyết phục nhiều người.

Cuộc thi "Sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu và Bài hát cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11" đang thu hút đông đảo sự quan tâm, đặc biệt là từ cộng đồng sáng tạo. Với tinh thần "Vẽ nên niềm tự hào của bạn", trong thời gian mở cổng nộp bài thi (từ 1/9-10/10), các tác giả đã gửi nhiều bài dự thi chất lượng về ban tổ chức cuộc thi. Trong đó, họa sĩ Bùi Đình Thăng gây ấn tượng khi đem chú rồng từng một thời gây sóng gió trên mạng xã hội PikaLong đến dự thi ở hạng mục linh vật của SEA Games 31.

"Rồng là biểu tượng của người Việt Nam từ xưa đến nay. Đội tuyển bóng đá nam của chúng ta cũng được gọi là "Những chiến binh rồng vàng". Chú rồng vàng trong thiết kế của mình đã tối giản hóa các chi tiết để tiện làm mascot, tiện cho làm thú bông hoặc may mascot to cho người mặc", họa sĩ Bùi Đình Thăng chia sẻ về bài thi của mình. Một chú rồng được vẽ theo phong cách vô cùng ngộ nghĩnh, hài hước có thể trở thành linh vật khi SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Chú rồng cách điệu PikaLong dự cuộc thi sáng tác linh vật cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

VĐV điền kinh Quách Công Lịch, anh có cùng quan điểm với họa sĩ Bùi Đình Thăng: "Hình tượng con rồng gắn bó rất mật thiết với đất nước Việt Nam. Câu chuyện con rồng cháu tiên gắn liền với dân tộc Việt Nam. Mình nghĩ logo nên thiết kế có con rồng để thể hiện sức mạnh của đất nước Việt Nam nói chung và thể thao Việt Nam nói riêng".

Trong khi đó, người dẫn chương trình Nguyễn Ngọc Quang Bảo, cựu tuyển thủ bơi Quốc gia tin rằng con ngựa sẽ là linh vật phù hợp cho SEA Games 31: "Bảo nghĩ rằng con ngựa sẽ rất phù hợp để làm linh vật cho SEA Games 31 sắp tới. Con ngựa vừa nhanh nhẹn, vừa khéo léo, vừa trung thành có thể đưa chúng ta tới bất cứ nơi đâu mà không nề hà sự mệt mỏi".

Giống MC Quang Bảo, vlogger bóng đá nghệ thuật Nguyễn Ngọc Anh tin rằng linh vật phải thể hiện được sự năng động: "Tôi nghĩ rằng linh vật SEA Games nên là một con vật năng động, sáng tạo, dí dỏm, nghịch ngợm. Tôi nghĩ rằng con khỉ sẽ là phù hợp nhất".

Rapper Đen Vâu vẫn không thể nào quên được ấn tượng về chú Trâu Vàng năm 2003: "Con Trâu Vàng lần trước quá ý nghĩa và hay, hội tụ đủ các phẩm chất của người Việt Nam. Đen cũng chưa nghĩ ra hình tượng nào có thể thay thế, nhưng cũng vì thế mà chúng ta cần các bạn trẻ, những người có sức sáng tạo dồi dào".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Matt Liu bị tố khai gian chuyện chia tay người yêu cũ, sóng gió liên hoàn ập đến với chuyện tình chớm nở của Hương Giang

    Đáng nói, bạn gái cũ CEO Matt Liu còn khẳng định: "Lúc mình và Matt giận nhau, Matt chở bạn gái khác đi Phan Thiết".
  • Đọc thêm