Chủ hụi đột ngột biến mất, hơn 100 người dân Quảng Nam như "ngồi trên đống lửa"

THANH BA/VTC News, Theo VTC News 14:44 18/11/2022

Hơn 100 người tham gia chơi hụi (chủ yếu tiểu thương chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) như "ngồi trên đống lửa" khi chủ hụi đột ngột mất tích.

Ngày 18/11, nhiều người dân có mặt tại trụ sở Công an thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để trình báo việc bà N.T.M.L. (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) đột ngột mất tích.

Chủ hụi đột ngột biến mất, hơn 100 người dân Quảng Nam như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương ở chợ Nam Phước điêu đứng vì bà L. mất tích

Ông Văn Bá Thanh - Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, xác nhận bà L. đã vắng mặt tại địa phương vài ngày qua và cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc người dân phản ánh.

Theo các tiểu thương ở chợ Nam Phước, thời gian qua, gần 90% người buôn bán ở chợ tham gia chơi hụi với bà L. Người góp ít có nguy cơ bị mất khoảng vài chục triệu, người nhiều lên đến 1-2 tỷ đồng. Không ít người cho rằng số tiền trong đường dây chơi hụi của bà L. lên đến cả trăm tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Gái (bán trái cây tại chợ Nam Phước) khóc lóc kể, trung bình mỗi tháng, bà đóng 40 triệu đồng để tham gia chơi hụi do bà L. làm chủ. Đến thời điểm hiện tại, số tiền đóng cho bà L. đã lên đến hơn 300 triệu đồng.

"Bà L. làm chủ hụi từ cách đây hơn 20 năm nên chúng tôi tin tưởng, giao phó tiền cho bà này cầm. Nào ngờ, khoảng nửa tháng trở lại đây, bà L. mất liên lạc khiến ai nấy điêu đứng" - bà Gái ngậm ngùi nói.

Chủ hụi đột ngột biến mất, hơn 100 người dân Quảng Nam như ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Trung bình mỗi tháng, bà Gái đóng 40 triệu đồng để tham gia chơi hụi do bà L. làm chủ

Theo các tiểu thương, dù bà L. đã rời khỏi địa phương từ nhiều ngày trước nhưng cách đây 4 ngày, người cháu gái của bà L. vẫn đi thu tiền của bà con. Trong số các nạn nhân, nhiều người bán chè, bán sữa đậu nành, có người khuyết tật gom từng đồng bạc lẻ tham gia hụi do bà L. làm chủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày