Xác minh vụ người dân mở nhạc đám ma, mang quan tài đến nhà chủ hụi để đòi hàng chục tỷ

Xứ Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 16/02/2022

Bức xúc trước việc chủ hụi thất hứa, nhiều người tập trung mở nhạc đám ma, mang quan tài đến gây áp lực đòi nợ.

Tối 15/2, một lãnh đạo UBND thị trấn Ea Kar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn có xảy ra tình trạng người dân tập trung đông và đặt quan tài trước nhà chủ hụi để gây áp lực đòi nợ.

Theo vị lãnh đạo này, trước đó vào chiều ngày 14/2, khoảng 20 người đã tập trung đông trước nhà của bà N.T.S (42 tuổi, trú tại thị trấn Ea Kar) để đòi nợ hàng tỷ đồng.

Xác minh vụ người dân mở nhạc đám ma, mang quan tài đến nhà chủ hụi để đòi hàng chục tỷ - Ảnh 1.

Nhiều người mang quan tài đến trước nhà chủ hụi để đòi nợ

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã đến hướng dẫn người dân nếu bị nợ thì liên hệ với cơ quan cơ quan pháp luật để được tư vấn, hướng dẫn giải quyết theo quy định, tránh ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Thời điểm này, vợ chồng bà S. không có ở nhà. Sau đó được chính quyền vận động nên người dân đã giải tán. Tuy nhiên, vào chiều 15/2, người dân phát hiện chồng bà S. về nhà nên đã bao vây rồi mang quan tài đặt trước cổng, mở nhạc đám ma để đòi nợ.

Lãnh đạo thị trấn Ea Kar thông tin thêm, qua nắm bắt, bà S. là chủ của một đường dây hụi trên địa bàn, khoảng một năm nay bà S. có ôm số tiền hàng tỷ đồng của hàng chục người rồi giữ mà không giao cho người khác khi tới lượt. Thời gian gần đây, bà S. đã nhiều lần hứa hẹn trả nhưng không thực hiện nên người dân rất bức xúc.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã đến vận động thì người dân mới mang quan tài rời đi nhưng vẫn còn tập trung. Hiện Công an thị trấn Ea Kar đã vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14