Chú chó đáng yêu được chụp hình và đăng lên album kỷ yếu trường ngay cạnh ảnh của cậu chủ nhỏ

Tin Spiderum, Theo Thời Đại 16:45 29/05/2017

Hầu hết các trường học đều nghiêm cấm mang thú cưng đến trường. Vậy mà chú chó này còn nghiễm nhiên chiếm một phần trong album kỷ yếu của trường cấp 3 Stafford, nơi cậu chủ của chú theo học.

Andrew "AJ" Schalk, một học sinh trung học 16 tuổi học tại trường cấp 3 Stafford ở Virginia, Mỹ muốn vinh danh chú chó Alpha của mình. Đây là chú chó trị liệu đã cứu mạng Schalk trên dưới vài lần. 

Schalk đã đề nghị nhà trường cho ảnh chú chó của mình vào album kỷ yếu. Kết quả thật bất ngờ và đáng yêu hết sức khi ban giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức đồng ý với nguyện vọng của nam sinh này.

Chú chó đáng yêu được chụp hình và đăng lên album kỷ yếu trường ngay cạnh ảnh của cậu chủ nhỏ - Ảnh 1.

Ảnh chú chó Alpha trong kỷ yếu ngay bên phải ảnh chủ nhân của mình.

Schalk đã bị chẩn đoán mắc bệnh Đái đường type I vào năm 2009. Theo Schalk, việc có 1 chú chó trị liệu là một quyết định tuyệt vời để giúp cậu cân bằng lượng đường trong máu và chỉ số AC1 (là một xét nghiệm máu quan trọng để xác định bệnh tiểu đường của bệnh nhân được kiểm soát như thế nào).

Với trách nhiệm của một chú chó trị liệu, Alpha có nhiệm vụ cảnh báo Schalk khi lượng đường trong máu của anh quá cao hay quá thấp bằng cách ngửi hơi thở của Schalk. Nếu không được phát hiện, Schalk có thể sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng khi có Alpha ở đây, Schalk có thể thoải mái mà không cần lo lắng.

Chú chó đáng yêu được chụp hình và đăng lên album kỷ yếu trường ngay cạnh ảnh của cậu chủ nhỏ - Ảnh 2.

Schalk và chú chó trị liệu - Alpha.

Alpha đã đến với gia đình Schalk khi được 4 tháng tuổi, và đến giờ Alpha đã đồng hành với Schalk được 3 năm rưỡi. Bắt đầu vào học kì 2 của năm học trước, Schalk bắt đầu đưa Alpha đến trường cùng mình.

Ban đầu Schalk chỉ đưa Alpha đến trường 1 lần mỗi tuần. Rồi dần là 2 lần, rồi 4 lần và giờ đây Alpha tham dự đầy đủ các tiết học trên lớp mỗi ngày cùng với Schalk.

Chú chó đáng yêu được chụp hình và đăng lên album kỷ yếu trường ngay cạnh ảnh của cậu chủ nhỏ - Ảnh 3.

Alpha hồi 4 tháng tuổi.

Schalk nói: “Alpha không hề làm các bạn khác mất tập trung chút nào. Trong tiết học, Alpha nằm ngoan ngoãn dưới bàn học. Mặc dù mọi người biết có Alpha ở đó nhưng mọi người vẫn tập trung học bài và rất thích thú khi có sự góp mặt của Alpha”.

Mọi người ở trường học rất quý mến Alpha, và thực tế, khi Schalk đề nghị được đưa ảnh Alpha vào kỷ yếu, nhà trường cũng rất vui vẻ đồng thuận.

Khi Schalk nói chuyện với bạn mình ở trong ban kỷ yếu của trường về đề nghị đưa ảnh Alpha vào album kỷ yếu, các thầy cô phụ trách và tất cả mọi người đều ủng hộ 100%.

Không những vậy, nhà trường còn để anh chàng Alpha sở hữu một chiếc thẻ học sinh cho riêng mình.

Chú chó đáng yêu được chụp hình và đăng lên album kỷ yếu trường ngay cạnh ảnh của cậu chủ nhỏ - Ảnh 4.

Thẻ học sinh của Alpha - Alpha Schalk.

Schalk kể: “Tất cả bạn bè tôi đều rất hào hứng khi thấy Alpha có mặt trong album kỷ yếu, và cả những bạn không quen biết đều cảm thấy khá thích thú khi biết điều này.”

Schalk còn hơn một năm nữa mới tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là Alpha sẽ được góp mặt vào album kỷ yếu một lần nữa. Và Schalk khẳng định chắc chắn sẽ tiếp tục đưa ảnh Alpha vào kỷ yếu của trường lần tới này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm