Dị

Chú cá mú bị trầm cảm vì cô đơn sau khi ăn thịt hết anh em cùng bể

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 23/10/2020

Một con cá mú sống tại Thủy cung Phần Lan đã rơi vào trạng thái chán đời nặng sau khi ăn hết các bạn cá cùng bể.

Một con cá mú sống tại Thủy cung Phần Lan đã rơi vào trạng thái chán đời, trầm cảm sau khi... đánh chén hết các bạn cá cùng bể.

Một con cá mú mặt nhăn tên Mikko sống tại phòng thí nghiệm đại dương Sea Life Helsinki (Phần Lan) đã tỏ ra sầu não, chán đời khi cơ sở này đóng cửa từ đầu năm và không đón khách du lịch bởi đại dịch COVID-19.

Kể từ khi cơ sở ngừng hoạt động vào mùa xuân, những nhân viên chăm sóc Mikko quả quyết rằng con cá có vẻ bơ phờ và thờ ơ, mặc dù thể chất vẫn khỏe mạnh. Để xốc lại tinh thần yêu đời, các nhân viên tại phòng thí nghiệm đã cùng nhau tặng một món quà cho tuổi 16 ngọt ngào của Mikko: một chiếc "bánh" cá hồi. Và đương nhiên là Mikko cực kì thích vì nó chẳng phải chia sẻ với ai chiếc bánh sinh nhật này.

Chú cá mú bị trầm cảm vì cô đơn sau khi ăn thịt hết anh em cùng bể - Ảnh 1.

Chú cá Mikko

Vậy những chú cá còn lại đâu mà lại để Mikko buồn thế này nhỉ? Xin thưa, các bạn cá đó đã bị Mikko... ăn thịt rồi!

Gia nhập thủy cung vào năm 2007, Mikko thời điểm đó đã là một con cá khổng lồ, dài khoảng 3 feet (1 mét) và nặng khoảng 35 lbs (16 kg). Đại diện Sea Life cho biết, cửa hàng thú cưng từng là nhà của Mikko đã phải cho con vật này đi vì nó ngày càng to ra và cứ thế đánh chén hết đồng loại trong bể.

Tại thủy cung, Mikko được cho ăn 3 - 4 lần/tuần theo chế độ bao gồm mực và cá nhỏ như cá trích, cá tuyết. Thế nhưng từng ấy món ăn vẫn không thể khiến Mikko bỏ đi suy nghĩ "thịt" mấy anh bạn cùng bể, các nhân viên đã từng chứng kiến nó ăn thịt một con cá sư tử độc để thỏa mãn cơn đói bất tận.

Chú cá mú bị trầm cảm vì cô đơn sau khi ăn thịt hết anh em cùng bể - Ảnh 2.

Ngày sinh nhật tuổi 16 ngọt ngào của chú cá tham ăn

Chú cá mú bị trầm cảm vì cô đơn sau khi ăn thịt hết anh em cùng bể - Ảnh 3.

Thế nhưng từng ấy món ăn vẫn không thể khiến Mikko bỏ đi suy nghĩ "thịt" mấy anh bạn cùng bể

Sau sự cố "cá sư tử độc", các nhân viên đã phải nhanh chóng chuyển Mikko sang bể riêng để nó ngừng việc ăn thịt đồng loại. Hài hước thay, sự cố này nhanh chóng khiến Mikko cảm thấy chán nản, cộng thêm việc không có khách tham quan từ đầu năm tới giờ đã khiến con vật rơi vào trạng thái trầm cảm.

Đại diện thủy cung cho biết: " Để giữ tinh thần cho con cá trong thời gian đóng cửa, chúng tôi ăn trưa và uống cà phê giải lao cạnh bể của nó. Họ kỳ cọ cho nó bằng bàn chải mềm để kích thích nó. Ngoài ra, nó cũng được xem TV những lúc rảnh rỗi".

Hồi tháng 12/2019, Mikko đã giật bàn chải từ tay một nhân viên và nuốt chửng. Chiếc bàn chải mắc vào họng con cá, buộc bác sĩ thú y phải gây mê nó để lấy vật thể ra...

Nguồn: LiveScienceBình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm