Chồng nhờ vợ luộc giùm mấy quả mướp, tới lúc mở nắp nồi ra xem chỉ biết lắc đầu rồi quay đi vì lý do này

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:27 20/06/2021

Cô vợ vẫn chưa hiểu mình đã làm sai ở đâu mà khiến chồng thất vọng đến vậy?

Những câu chuyện về các cặp vợ chồng Việt lúc nào cũng khiến dân mạng "cười ra nước mắt". Trong một gia đình, không phải lúc nào người vợ cũng giỏi chuyện bếp núc, và ngược lại, có khi các ông chồng lại thay người phụ nữ của mình đảm đương chuyện đó.

Mới đây, một cô vợ đăng bài trong group Facebook nọ kể câu chuyện của chính bản thân mình. "Chồng em bảo đi luộc cho quả mướp. Rồi ổng mở nồi ra và lắc đầu quay đi. Em vẫn chưa biết là mình sai ở đâu?" - cô viết.

Trong ảnh, có thể thấy cô vợ để nguyên trái mướp và cho vào nồi luộc chứ không cắt nhỏ ra, nhiều quả chắc vì để quá lửa nên cũng bị biến dạng phần nào. Rất có thể đó là lý do khiến anh chồng thất vọng và quay lưng bỏ đi.

Chồng nhờ vợ luộc giùm mấy quả mướp, tới lúc mở nắp nồi ra xem chỉ biết lắc đầu rồi quay đi vì lý do này - Ảnh 1.

Nhìn cảnh này xong, anh chồng chỉ biết quay lưng bỏ đi trước sự chưng hửng của cô vợ (Ảnh: Trang Dương / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra hoang mang vì nhìn mãi chẳng biết rốt cuộc cô vợ này sai ở điểm nào?

Nhiều người có hiểu biết nhanh chóng nhận ra đây chính là quả lặc lày (hay lặc lè), còn gọi là cây mướp mèo, mướp rừng, mướp Nhật, bầu rắn... Loại quả này thường được bà con đồng bào người Thái, Mường trồng phổ biến ở vùng núi Tây Bắc.

Quả lặc lày có phần thân tròn trịa, vỏ ngoài là sọc xanh trắng gần giống với dưa gang. Theo mô tả, nó có vị thơm ngon, ngọt mát, rất hay xuất hiện trong các bữa ăn ngày hè ở miền Bắc.

Quả lặc lày (lặc lè) thường xuất hiện ở miền Bắc, được xem là món ăn rất ngon và bổ dưỡng trong ngày hè

Nhiều người bình luận bên dưới cho biết thực ra cô vợ chẳng làm sai ở chỗ nào cả. Vốn dĩ lặc lày nên luộc nguyên trái để giữ được lượng nước và độ thơm ngọt bên trong, khi ăn chấm với muối vừng rất ngon. Tuy nhiên, khả năng cao cô vợ đã chọn trúng những quả quá già nên trông thành phẩm sau khi luộc không được ngon.

Quả lặc lày thường được luộc nguyên trái, chấm cùng muối vừng ăn rất ngon

Nguồn: Trang Dương/ Ghét bếp, không nghiện nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm