Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm

Thiên An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:59 27/01/2022

Người xưa có câu “ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè”, sống xa gia đình, việc tìm kiếm những người bạn để cùng chia sẻ vui buồn, giúp nhau những lúc khó khăn là điều rất cần thiết. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trở thành người mà chúng ta có thể tin tưởng, dựa dẫm.

Chọn bạn không chỉ đơn giản để kết bạn mà đó còn là việc tìm những người cùng chí hướng. Bạn bè chơi bời chỉ thúc giục bạn chơi bời, còn bạn rượu chỉ thúc giục nâng ly. Dù là nơi công sở hay trong cuộc sống hàng ngày, nhìn nhận và phân biệt mọi người là điều vô cùng quan trọng.

Biết cách phân biệt tính cách của đối phương, hiểu được tâm tư của đối phương để tránh xa những người có suy nghĩ và động cơ không trong sáng. Nếu gặp những người có 6 đặc điểm này thì không nên kết bạn quá thân thiết, nhẹ thì không mang lại lợi ích, nặng thì dẫn đến tai ương.

Những người không trung thực và dễ dàng hứa hẹn

Muốn làm bạn với nhau, điều quan trọng nhất là phải đối xử chân thành, bởi chân thành là nền tảng xây dựng nên mối quan hệ giữa con người với con người. Khi bạn gặp một người không trung thực, dễ dàng hứa hẹn nhưng cũng dễ thất hứa, cho dù đối phương cố ý hay vô ý, bạn cũng không nên kết thân với họ.

Đừng mềm lòng mà quá đối tốt với kiểu người như trên, nếu không sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị thiệt thòi. Đây rất có thể là những người sẽ ngoảnh mặt khi bạn gặp khó khăn. Hãy nhớ rằng, tình bạn không thể tồn tại nếu không có sự tin tưởng và chân thành.

Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm - Ảnh 1.

Những người độc đoán và thích thể hiện quá mức

Kiêu căng, tự mãn, thích dùng thái độ ngạo mạn để áp chế, thúc ép người khác, phần lớn những người này không nên kết giao, nói chuyện quá nhiều. Họ luôn quen độc đoán, cho rằng mình là nhất thiên hạ. Khi bạn không tốt bằng, họ sẽ coi thường và khinh rẻ bạn. Vì vậy, hãy nhớ giữ khoảng cách để tránh gặp phải phiền phức.

Ở nơi làm việc, giao tiếp giữa các cá nhân, tạo dựng mối quan hệ bạn bè để học hỏi điểm mạnh, nâng cao năng lực của bản thân, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau đi lên là điều luôn được khuyến khích. Nhưng nếu gặp phải những kẻ kiêu căng, có một chút địa vị, một chút danh vọng, một chút của cải, họ sẽ tỏ ra như một kẻ bề trên, độc đoán. Trường hợp này, bạn nên tránh càng xa càng tốt.

Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm - Ảnh 2.

Những người không thể kiểm soát cảm xúc của mình

Những người mất kiểm soát cảm xúc thường có biểu hiện như: hành động bốc đồng, hay phàn nàn và mang đầy năng lượng tiêu cực. Những người này thường không kiểm soát được cảm xúc của mình và thường dễ xúc động quá mức trong cuộc sống công việc.

Một khi bị kích thích, họ sẽ có những hành động xốc nổi và thậm chí gây ra tai hoạ. Nếu bạn không muốn cuộc đời mình bị ảnh hưởng bởi những luồng cảm xúc tiêu cực thì tốt nhất nên tránh xa kiểu người này.

Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm - Ảnh 3.

Những người sống dưới lớp mặt nạ

Nhìn bề ngoài, kiểu người này có vẻ trung thực, thật thà, thân thiện và tốt bụng nhưng bản chất của họ thì không phải vậy. Khi cần đến, họ tôn trọng, yêu quý và xu nịnh bạn hết mức có thể, khi không cần, họ chán ghét thậm chí phỉ báng, vứt bỏ bạn.

Đây được gọi là "kẻ tiểu nhân", cho dù ở nơi công sở và hay cuộc sống hàng ngày, nếu không muốn bị lợi dụng thì tốt nhất bạn không nên quá gần gũi, thân thiết, phải giữ khoảng cách tốt.

Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm - Ảnh 4.

Những người hám lợi, thích buôn chuyện

Loại người này rất thực dụng, bạn nên cố gắng tránh xa càng tốt. Bất kể là trước mặt hay sau lưng, họ thích bàn tán, đàm tiếu, buôn chuyện, làm tổn hại đến thanh danh của người khác nhằm tôn thờ bản thân và chứng tỏ mình là người hiểu biết hơn người. Điều này cho thấy một nhân cách có vấn đề và phẩm chất không tốt, không phải kiểu người đáng gần gũi để học hỏi và giao lưu.

Chọn người kết giao làm ăn thì tránh 6 trường hợp dưới đây nếu không muốn gặp tai hoạ: Chọn đúng thành công mấy chốc, chọn sai đời rơi xuống vực thẳm - Ảnh 5.

Những người nhỏ nhen, ham vật chất

Loại người này thường giỏi tính toán lỗ lãi và nhỏ nhen với người khác. Trong mắt họ tất cả lợi ích đều rõ ràng, và điều họ nghĩ đến đầu tiên chỉ có bản thân. Khi chọn một người bạn, đó đồng nghĩa với việc bạn đang chọn một giá trị và một cách sống. Vì vậy hãy chọn sao cho đúng, để đời này không cần phải hối hận vì chọn sai người.

Nguồn: Aboluowang

https://cafef.vn/chon-nguoi-ket-giao-lam-an-thi-tranh-6-truong-hop-duoi-day-neu-khong-muon-gap-tai-hoa-chon-dung-thanh-cong-may-choc-chon-sai-doi-roi-xuong-vuc-tham-20220124084739415.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm