Chọn Đại học Monash dẫn đầu ngành Y tế Dược

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/05/2017

Học tại Top 40 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học lâm sàng, tiền lâm sàng và y tế.

• Bác sĩ y khoa

• Khoa học y sinh

• Khoa học dinh dưỡng

• Khoa học Tâm lý

• Trị liệu và chẩn đoán hình ảnh

• Vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp

• Y tá /hộ sinh/Điều dưỡng

• Khoa học Y tế

• Công tác xã hội

• Dược và Dược học

Bạn có biêt? Monash xếp thứ 2 trên thế giới về Dược và dược học (QS 2017).Nghiên cứu mới đây của Đại học Monash đã phát hiện ra vi khuẩn đường ruột là thủ phạm trong các trường hợp nhiễm trùng sau đột quỵ dẫn đến tử vong. “Phát hiện này sẽ đưa ra cách nhìn mới thay đối việc chăm sóc, quản lý bệnh nhân đột quỵ”. Trưởng phòng đột quỵ của Monash Health, Phó giáo sư Henry Ma, cho biết.

Chọn Đại học Monash dẫn đầu ngành Y tế Dược - Ảnh 1.

Giật học bổng Đại học Monash - top 100 ĐH danh tiếng thế giới. Vươn tầm quốc tế cùng với trường Đại học Monash, thành phố Melourne, Úc. Mời các bạn học sinh và phụ huynh tham dự buổi hội thảo tìm hiểu về học bổng và các cơ hội du học tại trường Đại học Monash.

• Thời gian: 25/5/2017 17:00 - 19:00

• Địa điểm: Tầng M, tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM

Đăng ký tham dự hội thảo Monash: http://bit.ly/2pHj9Js.

Chọn Đại học Monash dẫn đầu ngành Y tế Dược - Ảnh 2.

Đột quỵ là một trong sáu nguyên nhân gây tử vong lớn nhất của Úc. Đột quỵ gây tử vong cao hơn cả ung thư vú đối với phụ nữ và cao hơn cả ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới. Ngoài tổn thương não, viêm phổi do vi khuẩn rất phổ biến ở bệnh nhân đột quỵ và thường dẫn đến tử vong.

Nghiên cứu của Monash đã tìm ra vi khuẩn đường ruột là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng sau khi đột quỵ vì vi khuẩn có thể tấn công hệ thống miễn dịch suy yếu của bệnh nhân bị đột quỵ để xâm nhập các bộ phận khác của cơ thể kể cả phổi và gây nhiễm.

Nghiên cứu này do Tiến sĩ Connie Wong thuộc Trung tâm Bệnh viêm nhiễm, Trường Khoa học Lâm sàng Monash Health dẫn đầu và đã xuất bản trên tạp chí Nature Medicine uy tín.

Tiến sĩ Wong cho biết nghiên cứu của Monash đã giải thích lý do tại sao các phương pháp điều trị hiện tại về nhiễm trùng sau đột quỵ không mang lại hiệu quả và chứng minh cho các bác sĩ điều trị đột quỵ rằng dùng kháng sinh là không có tác dụng.

'Nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy đột quỵ có thể gây ra những thay đổi về tế bào, làm suy giảm hệ thống miễn dịch dẫn đến rối loạn chức năng rào cản trong ruột và tạo điều kiện cho vi khuẩn đường ruột xâm nhập khắp cơ thể hay các cơ quan nội tạng như phổi, gan và lá lách', tiến sĩ Wong nói.

Phát hiện này có thể thay đổi việc quản lý bệnh nhân đột qụy giảm việc sử dụng kháng sinh không cần thiết và không hiệu quả nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng do vi khuẩn đường ruột.

Chọn Đại học Monash dẫn đầu ngành Y tế Dược - Ảnh 3.

Bạn có biết? Monash là ĐH đầu tiên trên thề giới đã thành công thai nhi IVF đầu tiên vào năm 1973. Monash cho ra đời bé sơ sinh IVF đầu tiên của Úc vào năm 1980.

Bạn có biết? Việc làm trong ngành y tế và trợ giúp xã hội đã tăng lên tới 445.600 (hoặc 51,5%) trong 10 năm qua! Chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp xã hội là ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Úc, với hơn 1,3 triệu người (chiếm 11,5% tổng số lao động).

Vì vậy, cơ hội là vô tận. Tăng trưởng việc làm trong tương lai dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa vì tuổi thọ của dân số của Úc rất cao và trở thành lão hóa cùng với sự phát triển trong công nghệ y tế mở rộng các lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ.

Ngoài nhu cầu cần thêm lao động, Úc vẫn tiếp tục thiếu lao động trong ngành y tế, đặc biệt là y tá, nữ hộ sinh, bác sĩ chụp X quang, chẩn đoán hình ảnh và trị liệu, các nhà tâm lý lâm sàng và các bác sĩ y khoa nói chung.

LIÊN HỆ:

Văn phòng ATS TPHCM

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.

Tel: (+84 8) 39 333 266

Văn phòng ATS  Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà TAF, 201 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84 4) 39 745 999

Văn phòng ATS Hải Phòng

Địa chỉ: số 9, ngõ 256, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng.

Tel: (+84 31) 385 2246

Emai: ats.info@ats.org.vn

Website: www.ats.org.vn

Facebook: www.facebook.com/ATSCo.Ltd.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm