Chocolate đắng - Xu hướng mới của người sành ăn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 29/11/2016
Chia sẻ

Chocolate đắng sử dụng nguyên liệu cao cấp và có hàm lượng ca cao nhiều hơn thông thường. Ra đời bởi tài hoa và đam mê của các bậc thầy chế biến, chocolate đắng Lindt Excellence là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ mà người thưởng thức phải dùng cả 5 giác quan mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó.

Chocolate đắng sử dụng nguyên liệu cao cấp và có hàm lượng ca cao nhiều hơn thông thường. Ra đời bởi tài hoa và đam mê của các bậc thầy chế biến, chocolate đắng Lindt Excellence là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ mà người thưởng thức phải dùng cả 5 giác quan mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó.

Thưởng thức chocolate đắng là cả một nghệ thuật

Có tìm hiểu mới biết rằng, để cho ra đời một thanh chocolate đắng cao cấp đúng chuẩn như Lindt Excellence là chuyện không hề dễ dàng. Đó là cả một nghệ thuật mà chỉ những bậc thầy chocolate mới có thể thực hiện. Làm thế nào để chọn được những hạt ca cao đủ tiêu chuẩn “góp mặt” vào hương vị tinh tế của chocolate đắng? Câu trả lời nằm ở bàn tay của những người thợ chocolate tâm huyết đã không ngại đi khắp thế giới tìm kiếm, tuyển chọn những hạt ca cao có nguồn gốc tốt nhất. Bắt đầu từ những hạt ca cao nằm trong top 5% vụ mùa chất lượng nhất hành tinh, trải qua quá trình rang xay, nhào trộn, đóng khuôn, chocolate đắng thành hình trong sự chuyên tâm tuyệt đối của người chế biến. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ ở bất cứ công đoạn nào, hương vị của chocolate cũng có thể biến đổi hoàn toàn.

Ra đời bởi tài hoa và đam mê của các bậc thầy chế biến, có thể ví mỗi thanh chocolate là một tác phẩm nghệ thuật, một tác phẩm thực thụ mà người thưởng thức phải dùng cả 5 giác quan mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó. Nghe có vẻ lạ lùng và phức tạp, nhưng một khi đã biết cách, đó sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị mà bạn cứ muốn trải nghiệm hết lần này đến lần khác. Bắt đầu từ thị giác, là việc nhẹ nhàng bóc lớp giấy gói để ngắm nhìn sắc màu mịn mượt, những đường vân đều đặn trên thanh chocolate.

Có thể bạn chưa biết, chocolate với tỷ lệ phần trăm ca cao khác nhau đều mang những màu sắc đặc trưng khác nhau. Tiếp đến, thính giác, là lắng nghe âm thanh giòn tan gọn gàng khi bẻ một thanh nhỏ. Xúc giác, là cảm nhận chocolate đang chậm rãi tan chảy giữa hai ngón tay. Chocolate chất lượng cao vô cùng “nhạy cảm” bởi kết cấu cực mịn có thể tan chảy chỉ với nhiệt độ từ cơ thể bạn. Cuối cùng, khứu giác và vị giác, là hít đầy lồng ngực một khoảng hương chocolate nồng nàn đậm đà trước khi cảm nhận vị đắng quyến rũ của ca cao nơi đầu lưỡi. Rõ ràng, chocolate đắng không phải là thức quà dành cho người vội vã.

Chocolate đắng - Xu hướng mới của người sành ăn - Ảnh 1.

Thưởng thức chocolate cũng là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế không thua gì quá trình sáng tạo.

Chocolate đắng + rượu vang = bản giao hưởng tuyệt vời

Không chỉ thưởng thức đơn thuần, các tín đồ chocolate đắng còn khéo léo kết hợp chúng cùng rượu vang. Nguyên nhân của cuộc “kết duyên” này là gì? Do cả hai là món ăn và thức uống mang sắc thái mạnh mẽ, hương vị đậm đà và dư vị quyến rũ đầy mê hoặc, được tạo thành từ những bí quyết lưu truyền hàng thập kỷ của những thương hiệu hàng đầu thế giới. Rượu vang sóng sánh cùng chocolate tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời, đưa người thưởng thức đi qua mọi cung bậc diệu kỳ của mùi vị và cảm xúc.

Chocolate đắng - Xu hướng mới của người sành ăn - Ảnh 2.

Cặp đôi chocolate đắng và rượu vang đưa người thưởng thức vào cuộc phiêu lưu mùi vị đầy kích thích.

Còn gì tuyệt vời hơn một buổi tối cuối tuần, chọn một không gian yên tĩnh, và chậm rãi thưởng thức chocolate đắng cùng ly rượu vang. Một chút rạo rực, một chút sảng khoái, một ly vang xứng đáng là người tình hoàn hảo của chocolate mang hương vị phong trần. Hương nồng nàn, vị quyến rũ, dư âm thơm đằm bất tận, một khi đã chếnh choáng trong mê hồn trận này, sẽ chẳng bao giờ bạn quên được cuộc phiêu lưu mùi vị đầy kích thích gói gọn trong một thanh chocolate ngon-đúng-điệu.

Với 170 năm kinh nghiệm trong việc chế biến và sáng tạo chocolate, những bậc thầy chocolate của Lindt chính là cha đẻ của loại chocolate đắng cao cấp – Lindt Excellence. Với nguyên liệu thượng hạng từ những đồn điền ở Ghana, Mỹ La tinh, Madagascar và đảo Caribe, các bậc thầy chocolate đã biến hương vị tuyệt vời của hạt cacao thành hương vị tinh tế của Lindt Excellence. Không chỉ mang đến trải nghiệm phong phú từ chocolate đen 70%, 85% và 90% hàm lượng cacao, Lindt còn mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đằm của chocolate cùng vị chua thanh của cam, vị mặn mà của muối, hay vị tươi mát của bạc hà. Sản phẩm hiện đang được bán tại các siêu thị Annam Gourmet, Lotte, Citimart, Big C, Giant, Circle K, Vinmart, Emart… trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày