Tìm thử "Bà X Vlog" trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 05/06/2019

Chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa đơn giản, danh sách kết quả trả về trên YouTube thực sự là nỗi sửng sốt cho nhiều người.

Bà Tân Vlog giờ đây đã là từ khóa không thể không biết đối với cư dân mạng Việt Nam, thậm chí còn từng khiến streamer PewDiePie hot nhất thế giới phải ấn tượng trong một livestream của mình. Thành tích của Bà Tân Vlog hiện đã đạt tới mức hơn 1,8 triệu sub sau xấp xỉ 1 tháng làm YouTube - quá nhan, quá nguy hiểm.

Dù vậy, kênh YouTube của bà Tân lại không phải trường hợp đầu tiên nổi lên trong phong trào các cụ ông, cụ bà nông dân chuyển nghề làm vlog. Tạm thời không biết cái tên tiên phong khởi xướng trào lưu này ở Việt Nam là ai, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, số lượng các bà làm vlog đã đạt tới mức sửng sốt: Hàng chục kết quả ngay lập tức hiện ra chỉ sau 1 giây tìm kiếm!

Tìm thử Bà X Vlog trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 1.

Chỉ cần nhập vào từ khóa "bà vlog" đơn giản, ngay lập tức hàng loạt kết quả sẽ hiện ra.

Trên thanh tìm kiếm YouTube, hãy chọn từ khóa tổng hợp đơn giản như "bà vlog", thay đổi bộ lọc kết quả hiển thị định dạng "Kênh", hàng chục kết quả liên quan sẽ có mặt trong chưa đầy 1 nốt nhạc.

Không khó hiểu khi "Bà Tân Vlog" là kênh được chọn lên top liên quan đầu tiên, xét về mức độ nổi bật và ảnh hưởng rộng rãi miễn bàn. Theo sau đó, có "Bà già 61 tuổi" cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc của thời kỳ đầu trào lưu các ông bà làm YouTube. Thậm chí khi đó, đây là kênh được đánh giá cao nhất, nhưng nay đã tụt xuống vị trí số 2 sau cơn sóng càn quét mạnh mẽ của bà Tân.

Tìm thử Bà X Vlog trên YouTube: Choáng toàn tập với hàng chục kết quả hiện lên trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 2.

Đây đang chỉ là những dòng đầu tiên của danh sách.

Kéo xuống một chút, liên tục là các kênh của nhiều "bà vlog" khác cũng đang hoạt động, hầu hết đã thu được vài nghìn sub. Thậm chí, nhiều kênh còn trùng tên nhau vì đều đặt tên theo mô-típ y hệt, chỉ khác mỗi danh tính và ảnh đại diện chủ nhân. Trong khi đó, trái với các bà, danh sách các ông làm YouTube lại có phần lép vế và khiêm tốn hơn về cả độ nổi bật lẫn số lượng kênh, chỉ lác đác đếm trên đầu ngón tay có khi cũng chưa đủ vượt.

Nhiều kênh của các bà còn có tên trùng nhau y hệt.

Hiện tượng Internet cũng như trào lưu các ông bà nông dân chuyển nghề làm YouTube đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. YouTube, Facebook và nhiều mạng xã hội khác dù bị chặn truy cập ở đất nước tỷ dân, nhưng lại có rất nhiều thương hiệu và dịch vụ video khác nổi lên sau đó, khiến ngành công nghệ livestream bùng nổ và là công cụ hái ra tiền của rất nhiều người. Từ đó, các ông bà nông dân dù tuổi cao nhưng vẫn tiếp tục thổi phồng mơ ước đổi đời, nhiều người cũng thu được thành công bất ngờ không kém gì giới trẻ.

Việt Nam không sớm thì muộn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều từ làn sóng công nghệ của thời đại 4.0. Tại các nước phương Tây, hiện tượng trên cũng không hề hiếm gặp, các bạn có thể tham khảo bài viết này để biết về những phiên bản "Bà Tân Vlog" triệu sub, triệu view của nước ngoài nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm