Choáng với mức thưởng Tết "khủng" của nhân viên ngân hàng, có người được thưởng đến 9 tháng lương

Thục Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 29/01/2019

Một ngân hàng tại Hà Nội tiết lộ nhiều vị trí tại ngân hàng này có thể nhận thưởng cao nhất lên tới 9 tháng lương. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng khác đã chốt thưởng cuối năm cho nhân viên, bình quân thưởng 3-4 tháng lương/người.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa người lao động sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2019 kéo dài 9 ngày. Thời điểm này, câu chuyện về có lương trước hay sau Tết, mức thưởng Tết của các công ty đang được rất nhiều người xôn xao bàn tán. Năm 2018 được xem là năm mà các ngân hàng đạt mức lợi nhuận "khủng", do vậy câu chuyện về mức thưởng Tết của các ngân hàng lại càng được rất nhiều người quan tâm.

Choáng với mức thưởng Tết khủng của nhân viên ngân hàng, có người được thưởng đến 9 tháng lương - Ảnh 1.

Hình minh họa

Một ngân hàng tại Hà Nội thưởng Tết đến 9 tháng lương

Hầu hết các ngân hàng khá kín kẽ trong việc công bố mức thưởng Tết cho nhân viên của mình. Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo của một ngân hàng tư nhân có trụ sở ở Hà Nội đã tiết lộ một số vị trí của ngân hàng này có thể nhận mức thưởng Tết cao nhất lên tới 9 tháng lương.

Cụ thể, theo thông tin trên báo VNexpress, lãnh đạo của ngân hàng này cho biết: "Nếu cá nhân đó được xếp loại xuất sắc, thuộc chi nhánh xuất sắc và đang làm ở bộ phận áp lực cao thì phần thưởng Tết cao nhất có thể lên tới 9 tháng, tức nguyên năm sẽ nhận được 21 tháng lương".

Cũng theo vị lãnh đạo, không phải nhân viên nào của ngân hàng mình cũng có mức thu nhập và thưởng Tết cao, có người lại chỉ được thưởng 2-3 tháng lương, tất cả là do khả năng hoàn thành công việc của mỗi người.

Choáng với mức thưởng Tết khủng của nhân viên ngân hàng, có người được thưởng đến 9 tháng lương - Ảnh 2.

Nhân viên ngân hàng kỳ vọng được thưởng Tết lớn. Ảnh: Anh Tú/ VNexpress

Các ngân hàng thưởng Tết trung bình 3-4 tháng lương

Theo thông tin trên Zing.vn, đến nay đã có một số ngân hàng chốt và chi thưởng Tết cho nhân viên của mình như VIB, SeABank, MBBank, BacABank… Trong khi đó, các ngân hàng như PVComBank, Vietcombank, VPBank hay NCB… đã chốt mức thưởng nhưng chưa chi trả, còn lại nhiều cái tên Lienvietpostbank, ACB, BIDV, MSB… vẫn chưa có mức thưởng chính thức.

- Vietcombank: Thưởng Tết theo quy định nhà nước là 1 tháng lương

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện ngân hàng Vietcombank cho biết doanh nghiệp có phần lớn vốn sở hữu thuộc Nhà nước nên sẽ không có chuyện thưởng "khủng".

"Chế độ thưởng của Vietcombank phải tuân theo quy định của Nhà nước. Trước đó, chúng tôi đã họp tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và đã công bố mức thưởng cho các tập thể xuất sắc, còn lại thưởng cá nhân sẽ không quá nhiều, đâu đó chỉ 1 tháng lương theo quy định", vị này chia sẻ.

- PVComBank: Thưởng 1 tháng lương kinh doanh: 

Tương tự Vietcombank, Ngân hàng PVComBank cũng đã chốt thưởng Tết cho nhân viên của mình là 1 tháng lương kinh doanh

- VIB: Thưởng Tết bình quân 4 tháng lương

Thông tin được đăng tải trên Zing.vn, Ngân hàng VIB cho biết mức thưởng Tết bình quân cho nhân viên năm nay sẽ là 4 tháng lương. Với những cá nhân xuất sắc, mức thưởng sẽ cao hơn từ 1 đến 2 tháng lương kinh doanh.

- MBBank: Thưởng tết bình quân 3-4 tháng lương

Đến hiện tại, MBBank đã được chi thưởng cuối năm với mức bình quân 3-4 tháng lương kinh doanh. Tuy nhiên, do áp dụng hình thức chấm lương theo mức độ hoàn thành công việc, mức thưởng của từng nhân viên sẽ không giống nhau.

- VPBank: 4-5 tháng lương

Ngân hàng VPBank cho biết trên Zing.vn, hiện tại ngân hàng này chưa chốt thưởng chính xác nhưng nhiều khả năng sẽ tương đương năm ngoái. Trong năm trước đó, bình quân mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng này được thưởng 4-5 tháng lương, trong đó bao gồm cả tháng lương thứ 13.

- ACB: Thưởng "khá hơn" năm trước

Ngân hàng ACB chưa có thông báo thưởng chính thức cho nhân viên nhưng theo thông tin trên Zing.vn, ngân hàng này cho biết mức thưởng năm nay sẽ "khá hơn" nhờ ngân hàng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh đề ra hồi đầu năm. Trong năm trước, bình quân mức thưởng của nhân viên ngân hàng này nhận được là 2 tháng lương kinh doanh.

- SeABank bình quân 3 tháng lương.

- BacABank thưởng 2 tháng lương.

Theo lý giải của nhiều người trong ngành ngân hàng, khoản tiền các nhân viên ngân hàng nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng, mà là do phần lương kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong các tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán và lĩnh một cục sau Tết Dương lịch và thường rơi vào ngay sát Tết âm lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận thực tế ở các ngân hàng, ngoài mức lương kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

Theo CafeF.vn

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm