Choáng với hậu trường Mù Cang Chải mùa lúa chín, kiếm được shot hình đẹp cũng phải kê chân "xí phần" chẳng khác gì thời bao cấp

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:14 04/10/2020

Phía sau những bức ảnh mùa lúa chín trên vùng cao yên bình và tĩnh lặng, ai ngờ đâu lại xuất hiện hình ảnh hậu trường gây sốc với hàng trăm thợ ảnh đứng kín cả một khu ruộng bậc thang.

Độ cuối tháng 9, đầu tháng 10 là thời điểm đẹp nhất để ngắm mùa lúa chín. Tại Việt Nam, nơi sở hữu những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, hút mắt nhất phải kể đến Mù Cang Chải - một huyện vùng cao nằm ở phía tây tỉnh Yên Bái. Từ Hà Nội, du khách sẽ phải di chuyển khoảng 280km và đi qua đèo Khau Phạ, một trong những con đèo hiểm trở và đẹp nhất Tây Bắc để tới được Mù Cang Chải.

Choáng với hậu trường Mù Cang Chải mùa lúa chín, kiếm được shot hình đẹp cũng phải kê chân xí phần chẳng khác gì thời bao cấp - Ảnh 1.

Mù Cang Chải mùa lúa chín vàng với những thửa ruộng bậc thang kéo dài hết tầm mắt (Ảnh: Page Tây Bắc)

Tại đây, những ngọn đồi được người dân tộc cải tạo thành ruộng bậc thang, tạo thành một không gian vô cùng nên thơ. Đặt chân đến, chắc hẳn ai cũng sẽ có ảnh đẹp mang về.

Độ này, nếu theo dõi trang cá nhân của những người thích đi "phượt", chắc hẳn bạn sẽ thấy họ chia sẻ những hình ảnh một mình đứng giữa không gian mênh mông hùng vĩ, hay cảnh bà con dân tộc bận bịu thu hoạch lúa, một trong những nét thường thấy ở vùng sơn cước Tây Bắc.

Ảnh: @cntraveler, @hueandsuntravel, Phạm Lan Hương, @julie.2018

Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những hình ảnh hậu trường đầy thú vị tại Mù Cang Chải. Thực ra, địa điểm du lịch "săn" mùa lúa chín này không phải chỉ lác đác vài người ghé qua như bạn vẫn nghĩ. Trái lại, nơi đây hầu như "đông như trẩy hội" với hàng trăm tay máy dừng chân nhiều ngày để chờ những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Lúc trời quang đãng, nắng đẹp cho đến lúc mây mù đều có đông đảo nhiếp ảnh gia tập trung tại đây (Ảnh: Page Tây Bắc)

Bên thửa ruộng bậc thang có góc nhìn xuống thung lũng, nơi lý tưởng để chụp hình, những nhiếp ảnh gia đã kê sẵn chân máy từ sớm, dành hàng giờ sáng tác, ai ai cũng muốn có được một bộ ảnh tuyệt đẹp cho thỏa mãn công vất vả vượt hàng trăm cây số đến với Mù Cang Chải.

Choáng với hậu trường Mù Cang Chải mùa lúa chín, kiếm được shot hình đẹp cũng phải kê chân xí phần chẳng khác gì thời bao cấp - Ảnh 4.

Bên những thửa ruộng bậc thang đang chín vàng, các tay máy đã chờ sẵn để đón khoảnh khắc đẹp lúc sớm mai (Ảnh: Page Tây Bắc)

Nguồn: Page Tây Bắc

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm