"Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ

Bonlivie / Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện, Theo Helino 16:53 18/03/2019

Tác phẩm "Bình minh Mù Cang Chải" với bố cục hợp lí cùng nước ảnh trong vắt khiến đội ngũ bình chọn của National Geographic khen ngợi hết lời

Thời gian gần đây, các điểm đến tại Việt Nam bỗng được báo giới nước ngoài để mắt, quan tâm một cách bất ngờ. Bằng chứng là có rất nhiều địa danh tại Việt Nam liên tục được các trang tin nổi tiếng xếp hạng vào top những điểm du lịch hot nhất thế giới.

Mới đây, thêm một bức ảnh chụp phong cảnh Việt Nam vừa được bình chọn là 1 trong 12 bức hình đẹp nhất ngày 15/3 trên trang National Geographic. Đó là bức ảnh với tên gọi "Bình minh Mù Cang Chải" được nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện chụp lại trong chuyến đi Yên Bái của mình.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp vùng đất Mù Cang Chải của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện.

Bức ảnh đã ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc những tia nắng bình minh rọi xuống thửa ruộng bậc thang và bản làng người dân tộc sống quanh sườn núi Mù Cang Chải. Tác phẩm "Bình minh Mù Cang Chải" với bố cục hợp lí cùng nước ảnh trong vắt khiến đội ngũ bình chọn của National Geographic khen ngợi hết lời: "Tôi yêu khoảnh khắc tia nắng mặt trời khẽ chạm vào cánh đồng lúa, cùng với đó là những đám mây phiêu du bồng bềnh làm bức tranh phong cảnh hiện lên thật đẹp, bắt đầu cho một ngày mới thú vị." - cô Kristen McNicholas cho biết lý do National Geographic lựa chọn bức ảnh này. 

Được biết, đây không phải là bức ảnh đầu tiên của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện được vinh danh trên National Geogaphic. Trước đó, tác giả của bức ảnh "Bình minh Mù Cang Chải" đã có đến 13 bức ảnh lọt top những bức ảnh đẹp nhất trong ngày của tờ National Geographic như các tạp chí, các trang thông tin du lịch lớn. Đơn cử như một vài hình ảnh sau:

Hình chụp người phụ nữ đang phơi nhang tại một làng nghề truyền thống tỉnh Tây Ninh được đăng trên Daily Dozen ngày 23/10/2017.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 2.

Ảnh chụp con sao biển xanh trên rặng san hô khi thủy triều rút xuống ở khu vực Hòn Yến, Phú Yên được chọn vào mục Ảnh đẹp trên National Geographic trong ngày 16/1.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 4.

Ảnh chụp làn sương mù và mây trôi che phủ những ngọn đồi ở Lai Châu, trên cung đường Ô Quy Hồ để đến Sa Pa được chọn vào Top ảnh đẹp tháng 9/2018 của National Geographic.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 6.

Bức ảnh chụp quang cảnh một khu đô thị ở TP HCM nhìn từ trên cao lung linh trong ánh đèn đêm được chọn đăng trên Daily Dozen ngày 22/6/2018.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 8.

Ảnh chụp tại làng gốm Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương được đăng trên Daily Dozen ngày 10/5/2018.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 10.

Khoảnh khắc hạnh phúc của một gia đình chụp tại cánh đồng hoa hướng dương ở thành phố Nghĩa Đàn, Nghệ An. Ảnh sau đó được chọn đăng trên Daily Dozen ngày 2/1/2018.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 12.

Bức ảnh chụp cuộc sống của một gia đình hàng chài đang kéo lưới đánh cá tại khu vực hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được đăng trên Daily Dozen ngày 30/12/2017.

Bình minh Mù Cang Chải” - bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Việt lọt top 12 ảnh đẹp trên National Geographic khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14