Cánh cổng thiên đường ảo diệu ở Bali và cú lừa khiến mọi du khách đều hụt hẫng và ngán ngẩm khi đến nơi

Nấm Nguyễn, Theo Helino 15:30 18/03/2019

Nếu bạn vẫn mơ về Bali với một cánh cổng ảo diệu với mặt nước phản chiếu lung linh như trên Instagram thì xin chúc mừng, bạn đã dính cú lừa rồi!

Nếu search thử hashtag #puralempuyang trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy khoảng hơn 23k tấm ảnh. Tất cả đều là ảnh check in tại cổng trời - Heaven's Gate, thuộc khuôn viên ngôi đền Pura Lempuyang (thường gọi là Pura Lempuyang Luhur) tại đảo Bali, Indonesia. 

Bức tường được xẻ dọc, tạo ra cảnh tượng giống như một cánh cổng rạch trời phản chiếu xuống mặt mặt nước tạo thành không gian vô cùng kì vĩ, lớn rộng. Background hoàn hảo cho mọi tấm ảnh sống ảo là đây chứ đâu! Ai đến Bali mà chưa có một tấm ảnh chụp ở đây chắc hẳn sẽ tiếc hùi hụi cho mà xem.

Cánh cổng thiên đường ảo diệu ở Bali và cú lừa khiến mọi du khách đều hụt hẫng và ngán ngẩm khi đến nơi - Ảnh 1.

Những bức ảnh ảo diệu trên Instagram

Ai mà chẳng muốn một lần được tận mắt nhìn ngắm và check-in ở khung cảnh thần tiên này (Ảnh: Instagram)

Tuy nhiên, khi di chuyển 90km để đến được núi Lempuyang từ khu trung tâm Ubud, sau đó phải vượt qua 1700 bậc thang để lên đền, rất nhiều người đã hụt hẫng thậm chí cảm giác bị... lừa vì hoá ra, cảnh tưởng ở đây không hề giống như những tấm ảnh trên mạng.  

Thay vì một mặt nước phản chiếu đẹp đẽ phía trước cánh cổng, chỉ có một khoảnh đất buồn tẻ hiện ra. Chẳng có lấy một hạt nước nào ở trên mặt đất, chẳng có sự phản chiếu ảo diệu nào cả!

Cánh cổng thiên đường ảo diệu ở Bali và cú lừa khiến mọi du khách đều hụt hẫng và ngán ngẩm khi đến nơi - Ảnh 3.

Tuy nhiên thì thực tế là, chẳng có mặt nước nào phản chiếu không gian lung linh ảo diệu (Ảnh: Internet)

Nhiều người đã vô cùng hoang mang và cuối cùng phát hiện ra tất cả những tấm ảnh trên Instagram đều là một cú lừa. Để có được tấm ảnh với hiệu ứng phản chiếu, tất cả mọi người đều dùng 1 tấm nhựa, kê nó trước ống kính máy ảnh và thế là khiến cả thế giới hiểu nhầm. Dịch vụ chụp ảnh "lừa tình" này cũng rất phát triển ở đây, bạn sẽ trả một khoản tiền nhỏ và rồi, thoả mãn vì có tấm ảnh ảo diệu như "ảnh nhà người ta". 

Tất cả chỉ là sản phẩm của một mẹo nhỏ khi chụp ảnh và cả bí kíp chỉnh màu (Ảnh: Internet)

Khá nhiều du khách thoả mãn với 1 tấm ảnh câu like trên Instagram nhưng nhiều người cũng cực kì cáu kỉnh thì khung cảnh nơi đây không hề giống họ tưởng tượng khi xem ảnh. "Tôi mong chờ được ngắm nhìn khung cảnh thần tiên này biết bao vậy mà, trước mắt tôi chỉ là cách cổng buồn tẻ và chán ngắt. Cảm thấy như bị lừa dối ấy. Ảnh trên mạng có thể bớt ảo đi được không?" - một du khách Nga viết trên Instagram.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm