Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32

THANH HẢI, Theo Tiền Phong 17:36 01/05/2023

Sáng 1/5, ở các địa điểm phát vé miễn phí vào cửa môn bóng đá nam SEA Games 32, trận đấu giữa chủ nhà Campuchia và Philippines, hàng nghìn người đã tập trung chờ đợi, bất chấp cái nắng như thiêu đốt ở thủ đô Phnom Penh.

Sau chiến thắng tưng bừng ở trận ra quân bảng A môn bóng đá nam SEA Games 32, sức nóng của người hâm mộ nước chủ nhà ngày một tăng, giống như nhiệt độ những ngày qua ở Phnom Penh vậy.

Nhiều người nói rằng hầu như không thể đặt vé qua ứng dụng, bởi chỉ vài phút sau khi mở bán đã nhận được thông báo hết vé, vì vậy phần lớn lựa chọn đi tới các điểm phát vé miễn phí. Ngoài khu vực cổng chính sân Olympic, nơi diễn ra các trận của bảng A, còn 4 địa điểm bao gồm Sport Castle Sornthomok, The Blue Sports Center, Fan Sport Store và Double H Sport.

Từ hôm qua (30/4), người hâm mộ Campuchia đã đến cổng sân Olympic. Tuy nhiên cánh cổng đóng kín khiến họ thất vọng. Cho đến sáng nay 1/5, vé miễn phí chính thức phát, từ sáng sớm đã có rất đông người dân kéo đến, tạo thành hàng dài bất tận. Dưới nhiệt độ nóng nhất trong ngày được dự báo lên đến 35 độ C, họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Một số may mắn sở hữu tấm vé vào cửa ngày 2/5, trong khi số khác, chiếm phần lớn trong đoàn người đứng chờ, thất vọng ra về.

Theo một người hâm mộ Campuchia, SEA Games 32 đang tạo ra hiện tượng chưa từng có trước đây. Suốt nhiều năm, không bao giờ người dân xứ chùa tháp phải xếp hàng kiếm vé, đồng thời đến sân đông đến vậy vào ngày thi đấu. Chiến thắng trước Timor-Leste cùng tuyên bố U22 Campuchia "sẽ vô địch SEA Games 32" của HLV Ryu Hirose càng khiến các CĐV sôi sục. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ sự bực bội vì không thể có được vé, đồng thời mong đợi Ban tổ chức cải thiện khâu cấp phát vé để đại đa số người dân có cơ hội vào sân xem trực tiếp và cổ vũ đội nhà.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 1.
Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 2.

Người hâm mộ Campuchia tụ tập tại điểm phát vé ở sân Olympic và Khu liên hợp thể thao Quốc gia Morodok Techo vào trưa ngày 30/4.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 3.

Nhân viên Ban Tổ chức cố giải thích rằng vé đặt qua ứng dụng đã hết, họ phải tìm kiếm vận may ở các điểm miễn phí vào ngày 1/5.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 4.

Và đoàn người dài bất tận đã được tạo ra ở lối vào sân Olympic sáng 1/5.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 5.

Đoàn người kiên nhẫn chờ đợi dưới thời tiết nắng nóng.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 6.
Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 7.

Điều tương tự cũng diễn ra ở điểm phát vé Double H Sport.

Choáng với dòng người dài bất tận chờ tấm vé miễn phí SEA Games 32 - Ảnh 8.

Cuối cùng, những người may mắn đã có thể nở nụ cười với tấm vé vào sân xem trận Campuchia gặp Philippines ngày 2/5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày