Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 21:02 23/05/2019

Hai cha con đều là fan cứng của Chelsea quyết vượt mọi khó khăn về cách trở địa lý để sớm có mặt tại Baku, địa điểm sẽ tổ chức trận chung kết Europa League năm nay.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 1.

Vốn đều là những fan cứng của Chelsea, Kevin Cobb (59 tuổi) và cậu con trai Jake Ralph (27 tuổi) tất nhiên không thể bỏ lỡ trận chung kết Europa League giữa The Blues và đối thủ cùng thành phố Arsenal diễn ra tại Baku (Azerbaijan) vào rạng sáng ngày 30/5 (giờ Hà Nội).

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 2.

Ngặt nỗi, địa điểm tổ chức trận chung kết Europa League năm nay lại nằm tít tận vùng Kavkaz xa xôi, nên để có mặt dự khán, cổ động viên của cả hai đội bóng thành London đều hứa hẹn phải hao tiền, tốn sức hơn thường lệ. Với cha con Kevin và Jake, do không muốn bỏ ra tới gần 1.000 bảng/người cho tiền vé máy bay hai chặng (transit tại Doha) tới Baku như phần lớn các CĐV khác, cả hai quyết định thực hiện một chuyến đi tiết kiệm nhưng khá gian nan, trải qua quãng đường dài khoảng hơn 5,5 nghìn km bằng cả đường hàng không, đường sắt và đường bộ.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 3.

Bắt đầu khởi hành từ Stansted (London) đêm 21/5, cha con fan Chelsea đáp chuyến bay tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và tiếp tục lên một chuyến bay khác kéo dài khoảng 1 tiếng đồ hồ đến Ankara.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 4.

Tại đây, Kevin và Jake tiếp tục mua vé tàu Dogu Ekspresi với giá chỉ 25 bảng/người để di chuyển đến Kars, thành phố nằm phía đông Thổ Nhĩ Kỳ, giáp biên giới với Armenia.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 5.

Do chuyến đi kéo dài 24 giờ và trải qua 1,3 nghìn km, cả hai có thể lót dạ bằng những chiếc kebab, món bánh truyền thống của đất nước nằm giữa hai lục địa Âu - Á.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 6.

Khung cảnh tuyết trắng xóa...

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 7.

... hay những dãy núi đá và hầm vượt núi là những cảnh vật ảm đạm xuyên suốt chuyến đi.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 8.

Một bữa ăn đơn giản trên tàu. "Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời. Tôi không nghĩ có cổ động viên nào của Chelsea có thể du hành bằng tàu hỏa xuyên Thổ Nhĩ Kỳ như cha con tôi. Tất nhiên, chúng tôi cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền nhờ hành trình khác người này. Các fan của Chelsea hay Arsenal có thể sẽ phải rất ngạc nhiên nếu biết chi phí cho chuyến đi này, tiền khách sạn và các khoản khác chỉ khoảng 500 bảng mỗi người", Jake tiết lộ.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 9.

Sau khi đến Kars, Kevin và con trai sẽ tiếp tục bắt taxi sang thủ đô Tbilisi (Georgia) và đáp một chuyến tàu khác đến Baku, hoàn tất hành trình nhiều kỷ niệm.

Choáng với chuyến đi “khác người” của cặp cha con fan bóng đá để xem trận chung kết cúp châu Âu - Ảnh 10.

Do chặng đường gian nan để đến với SVĐ Olympic dự khán trận chung kết Europa League, hiện vẫn còn hàng nghìn vé chưa thể tìm được chủ nhân.

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm