Chở vợ đi "xem các chốt kiểm soát dịch", người đàn ông còn đòi kiểm tra giấy tờ của tổ công tác

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:25 04/08/2021

Chở vợ ra đường không có lý do chính đáng trong lúc TP. Hội An (Quảng Nam) đang thực hiện Chỉ thị 16, người đàn ông này còn chống đối, cản trở lực lượng đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19.

Ngày 4/8, Công an TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý người đàn ông chống đối lực lượng kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, khoảng 18h chiều 3/8, trong lúc tuần tra, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND phường Cẩm Phô phát hiện ông L.C.T. (người địa phương) chạy xe máy chở vợ ngồi phía sau nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, nhưng ông T. không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Sau khi truy đuổi, lực lượng chức năng đã chặn giữ được người và phương tiện, đồng thời yêu cầu vợ chồng ông T. xuất trình giấy tờ, trình bày lý do ra khỏi nhà trong thời gian thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16.

Chở vợ đi xem các chốt kiểm soát dịch, người đàn ông còn đòi kiểm tra giấy tờ của tổ công tác - Ảnh 1.

Ông T. tại cơ quan Công an

Tuy nhiên, ông T. không xuất trình các giấy tờ và nói rằng ra khỏi nhà để chở vợ đi "xem các chốt kiểm soát dịch" và giao hàng. Ông T. bảo vợ mình không chấp hành và rời đi.

Sau đó, ông T. tiếp tục có lời nói chống đối, cản trở, không xuất trình các giấy tờ tùy thân, khóa cổ xe máy và không đồng ý về trụ sở công an phường làm việc.

Không chỉ vậy, người đàn ông này còn yêu cầu kiểm tra các giấy tờ của tổ công tác, yêu cầu Tòa án đến làm việc, yêu cầu kiểm tra tất cả người đi ngoài đường.

Thấy người này có hành vi chống đối, tổ công tác đã khống chế đưa về trụ sở để làm việc. Tại đây, ông T. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Được biết, từ 24/7 đến ngày 4/8, Công an TP. Hội An đã lập biên bản 90 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Trong đó, 73 trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, đã tham mưu ra quyết định xử phạt 56 trường hợp với tổng số tiền 70,5 triệu đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm