Cho cún cưng dùng chung đồ với người nhưng không share tiền phòng trọ, nữ sinh bị dân mạng phản đối gay gắt

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 18:07 05/06/2020

Sự khác nhau về phong cách sống, những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày khiến không ít người mất bạn sau khi ở chung phòng trọ, thậm chí có thể "trở mặt" sau một thời gian sống chung.

Các bạn sinh viên xa nhà, lên thành phố học tập, không có sự chăm sóc của bố mẹ, việc phải thuê ký túc xá hoặc phòng trọ, ở ghép để tiết kiệm chi phí chẳng còn xa lạ gì. Chưa kể đi học về lủi thủi một mình cũng buồn, có bạn có bè, lúc ốm đau, bệnh tật còn đỡ đần nhau. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta vẫn chẳng tránh khỏi những tình huống rắc rối, dở khóc dở cười với bạn cùng phòng. Vì cuộc sống tập thể rất phức tạp, nếu không có sự thông cảm, nhường nhịn thì hở ra một tí là cãi nhau như chơi. 

Sự khác nhau về phong cách sống, những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày khiến không ít người mất bạn, thậm chí có thể "trở mặt" sau một thời gian sống chung. Thế mới nói, để tìm được một người bạn cùng phòng hợp với mình, ở với nhau lâu dài không hề đơn giản. Mới đây, trên trang confession nổi tiếng, một bạn sinh viên đã chia sẻ với mọi người câu chuyện xoay quanh vấn đề ở nhờ phòng trọ liệu có phải trả tiền?

Nguyên văn dòng chia sẻ của bạn sinh viên như sau: 

"VÌ SAO Ở NHỜ PHẢI TRẢ TIỀN?

Chuyện là em trước giờ vẫn ở ký túc xá, chưa có ý định chuyển trọ vì điều kiện gia đình em không thoải mái lắm. Nhưng vừa rồi, vì có chơi thân với một bạn cùng tuổi, cùng khóa và cùng trường nên em có hay qua lại trọ bạn em chơi. Được một thời gian thì em dần quen với không khí trọ bạn và em cứ nghĩ bạn em ở một mình buồn, em qua ở cùng để bạn vui, bạn đỡ sợ. 

Em cũng không ở thường xuyên lắm đâu ạ. Chỉ hôm nào em đi có việc hay đi chơi về khuya em mới qua ở và lần nào em cũng chuẩn bị sẵn đồ cá nhân cả. Đợt dịch vừa rồi em có qua trọ bạn ở lại vài hôm, khoảng 3 tuần vì cách ly nên em nghĩ qua ở chung cho yên tâm. Em có nuôi một chú cún khá xinh nên cũng để nhờ trọ bạn. Nhưng vì trọ bạn em không nuôi cún, không có dụng cụ cho cún nên em đành phải để cún em ngủ đất, dùng một vài món đồ của phòng bạn để dùng cho cún của em. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu vừa rồi bạn em nói với em muốn em share tiền điện, tiền nước tháng trước vì bảo em hay qua, dùng nước, dùng điện nhiều nên phải share. 

Cho cún cưng dùng chung đồ với người nhưng không share tiền phòng trọ, nữ sinh bị dân mạng phản đối gay gắt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nhưng em có giải thích là em không dùng nhiều, lâu lâu em mới qua và cũng có nói là bù lại các khoảng em hay mua đồ ăn vặt, bánh kẹo các thứ rồi. Vậy mà không hiểu sao bạn em lại nói nặng em, đăng bài nói em này nọ, nói em "sống không biết điều", "không hỏi thì cũng không chủ động nói đến chuyện share tiền phòng, tiền điện, tiền nước", "bẩn thỉu", "nuôi cún mà không chăm sóc", "dùng đồ trọ tự tiện"… 

Em cảm thấy khó chịu lắm, em cũng đã định sẽ bảo là bù trừ các khoảng rồi nhưng bạn lại như vậy. Em cũng giải thích chuyện cún là vì trọ không có đủ đồ dùng riêng cho cún nên em đành phải cho cún em dùng chung đồ. Với cún em cũng sạch sẽ lắm, khoảng 2 tuần em cho đi spa một lần, nên có dùng chung đồ với người em nghĩ cũng không sao. Em nghĩ bạn bè với nhau có cần thiết phải tính toán như vậy không? Vì bạn cũng là sinh viên NEU nên em viết lên đây mong bạn đọc và suy nghĩ. Em cũng không muốn vì chuyện nhỏ nhặt ấy mà bạn không chơi với em nữa. Em vẫn muốn làm bạn và có mối quan hệ như trước đây. Em thật sự cảm thấy buồn lắm."

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, dân mạng cũng có khá nhiều tranh cãi, đa số comment không đồng tình với hành động của bạn sinh viên này:

Bạn P.A bình luận: "Thực mà nói thì bạn ở nhờ phòng bạn 3 tuần, chó của bạn lại dùng đồ của bạn kia. Bạn nên share cả tiền phòng và tiền sinh hoạt phí mới hợp tình hợp lý."

"Bạn nghĩ là việc của bạn nghĩ còn thực tế không giống vậy đâu. Đã ở tận 3 tuần không biết tự động hỏi share tiền còn trách người ta, con người hơn nhau ở cái ý thức bạn ơi!", bạn B.H cho hay.

"Mình nghĩ bạn nên chủ động hỏi bạn mình về việc share tiền phòng, vì dù thân đến mấy cũng cần rõ ràng và sòng phẳng khi nhắc tới tài chính.", Bạn N.T.M chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm