Cho con bú trước lúc cất cánh, nghệ sĩ dương cầm gốc Hoa bị hãng hàng không Mỹ đuổi khỏi chuyến bay

HANA, Theo Thời Đại 09:10 13/12/2017

Ngày 11/12, một nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Hoa cùng gia đình đã bị hãng hàng không Spirit Airlines của Mỹ đuổi xuống khỏi chuyến bay khi cô này cho con trai 2 tuổi của mình bú sữa.

Theo tờ the Sun, ngày 11/12, một nghệ sĩ piano người Mỹ gốc Hoa và gia đình đã bị hãng hàng không Spirit Airlines của Mỹ đuổi khỏi chuyến bay từ Houston đi Newark vì đã cho con bú trước khi khởi hành. Theo đó, toàn bộ hành khách của chuyến bay cũng bị yêu cầu xuống khỏi máy bay. 

Cho con bú trước lúc cất cánh, nghệ sĩ dương cầm gốc Hoa bị hãng hàng không Mỹ đuổi khỏi chuyến bay - Ảnh 1.

Nghệ sĩ dương cầm gốc Hoa và cậu con trai 2 tuổi

Được biết, người nghệ sĩ này có tên là Mei Rui, cô cùng cậu con trai và cha mẹ già của mình đã ngồi trên một máy bay của hãng Spirit Airlines trong chuyến đi sớm tới thành phố Newark (Mỹ). Nhưng vì một nguyên nhân nào đó, chuyến bay này đã khởi hành muộn hơn so với dự tính. Đến khi hành khách lên được máy bay, cậu con trai 2 tuổi của người phụ nữ liên tục khóc không ngừng, dẫn tới người mẹ bắt đầu cho con bú với hi vọng sẽ ru ngủ được cậu bé trong chuyến bay dài 3 tiếng này.

Theo lời Mei Rui, lúc đó máy bay vẫn chưa đóng cửa, nhưng tiếp viên hàng không yêu cầu cô cho đứa bé ngồi xuống thắt dây an toàn thì chuyến bay mới có thể cất cánh. Nhưng người mẹ trẻ đã xin nữ tiếp viên cho cô thêm một vài phút nữa, để cho con bú trước khi máy bay khởi hành.

Cho con bú trước lúc cất cánh, nghệ sĩ dương cầm gốc Hoa bị hãng hàng không Mỹ đuổi khỏi chuyến bay - Ảnh 2.

Người phụ nữ và gia đình bị đuổi khỏi máy bay

Sau khi cậu con trai ngừng bú, Mei Rui cho con ngồi xuống nhưng cậu bé lại khóc thét lần nữa. Lúc này, tiếp viên hàng không yêu cầu cả nhà Mei Rui xuống khỏi máy bay. Nhưng do người mẹ này nhất quyết không đồng ý, cuối cùng, toàn bộ hành khách bị nhân viên mời khỏi máy bay.

Ở dưới sân bay, nhân viên an ninh đi đến yêu cầu cô và gia đình không được phép trở lại máy bay nữa. Nhưng khi Mei Rui hỏi nguyên do thì nhân viên an nình từ chối tiết lộ. 

Sau vụ việc, hãng hàng không Spirit Airlines lên tiếng khẳng định vị khách này đã nhiều lần cự tuyt chỉ thị của nhân viên phục vụ trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Để bảo đảm an toàn cho toàn bộ hành khách và nhân viên, theo quy định, hãng đã để yêu cầu người phụ nữ rời khỏi máy bay đồng thời hoàn trả toàn bộ vé cho vị khách trên. Hãng hàng không cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả hành khách trên chuyến bay.

Cho con bú trước lúc cất cánh, nghệ sĩ dương cầm gốc Hoa bị hãng hàng không Mỹ đuổi khỏi chuyến bay - Ảnh 3.

Hãng hàng không Spirit Airlines là một trong những hãng hàng không của Mỹ

Vụ việc trên một lần nữa dấy lên tranh cãi về những quy định của các hãng hàng không lớn ở Mỹ và thái độ của các nhân viên của họ đối với hành khách. Nhiều người lên tiếng cảm thông cho người mẹ trẻ và gia đình đã chung tay sử dụng hashtag #neverflyspirit để phản đối công ty này. Tuy nhiên, phần lớn những hành khách trên chuyến bay trên lại tỏ thái độ ủng hộ hãng hàng không. Họ cho rằng người phụ nữ không chỉ gây rối trên máy bay còn khiến bản thân họ phải lùi thời điểm bay lại hàng giờ liền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm