Chịu chơi như trường Đại học ở Mỹ, cấp hẳn học bổng cho học sinh… chơi game giỏi

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 09/08/2019

Mở các CLB thể thao điện tử, khai giảng các lớp đào tạo Esports… đó là những việc mà một số trường Cao đẳng, Đại học trên thế giới đã làm, nhưng ở Đại học tại Mỹ thì còn “chất chơi” hơn nhiều khi trao luôn học bổng cho những sinh viên giỏi việc chơi game nhằm lập hẳn 1 đội thể thao điện tử để thi đấu.

Mới đây, chương trình thể thao điện tử của Đại học California – Irvine đã thông báo sẽ cấp những suất học bổng cho 6 người chơi đứng đầu tại cuộc thi Đấu trường UCI Esports. Những suất học bổng mang tên "Super Smash Bros. Ultimate" trong năm học 2019-2020 như một lời cảm ơn với Street Media vì món quà 50.000 USD. Người chơi được tuyển chọn từ UCI Esports và TAG Smash Ultimate Club tại trường, 6 suất học bổng với trị giá 6000 USD (130 triệu đồng) cho mỗi suất.

Chịu chơi như trường Đại học ở Mỹ, cấp hẳn học bổng cho học sinh… chơi game giỏi - Ảnh 1.

Giám đốc của UCI Esports – Mark Deppe tự hào chia sẽ: "Smash là một trong những câu lạc bộ có niềm đam mê chơi game cũng như là CLB game hay nhất tại UCI. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có thể giúp đội tuyển của trường tìm ra những người chơi Overwatch và Liên Minh Huyền Thoại giỏi nhất thông qua việc trao học bổng."

Chịu chơi như trường Đại học ở Mỹ, cấp hẳn học bổng cho học sinh… chơi game giỏi - Ảnh 2.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt nhất cho cuộc thi, UCI Esports sẽ cử ra một nhân viên để hướng dẫn mọi mặt như thời gian luyện tập, di chuyển, làm việc với truyền thông cũng như các thiết bị hỗ trợ và vận hàng các trận đấu. Những sinh viên sẽ phải luyện tập từ 10 đến 15 giờ mỗi tuần, duy trì điểm tích lũy trung bình trên lớp là 2.0 và tuân thủ các quy tắc ứng xử để duy trì học bổng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm