CHÍNH THỨC: Sony tuyên bố rút bản quyền Spider-Man, Marvel đã mất "thằng bé" thật rồi!

Đông Sương, Theo Helino 16:09 21/08/2019

Có lẽ tựa phim "Spider-Man: Far From Home" chính là lời tiên đoán chuẩn xác cho tương lại của "bé Nhện" sau khi Disney và Sony chính thức "chia tay".

Sáng nay, người hâm mộ trên khắp thế giới hoang mang với thông tin Spider-Man phải rời khỏi MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) vì hai "ông lớn" không tìm được tiếng nói chung trong các thỏa thuận tiếp theo. Cuối cùng thì tin dữ cũng thành sự thật khi đại diện Sony chính thức đưa ra thông báo về việc kết thúc hợp tác với Disney. Điều này cũng có nghĩa là Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) sẽ là bộ phim cuối cùng "bé Nhện" góp mặt cùng các siêu anh hùng Marvel.

CHÍNH THỨC: Sony tuyên bố rút bản quyền Spider-Man, Marvel đã mất thằng bé thật rồi! - Ảnh 1.

Tom Holland chính thức "bay màu" khỏi MCU.

Trả lời phỏng vấn trang Hollywood Reporter, người phát ngôn của Sony cho biết: "Phần lớn tin tức ngày hôm nay về Người Nhện đều sai lệch về các cuộc thảo luận xoay quanh vai trò của Kevin Feige trong loạt phim. Chúng tôi thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định của Disney khi không cho anh ấy tiếp tục làm nhà sản xuất chính của bộ phim Spider-Man tiếp theo. Chúng tôi hi vọng điều này có thể thay đổi trong tương lai nhưng với khối lượng công việc mới mà Disney giao cho thì Kevin khó mà có thời gian nữa."

CHÍNH THỨC: Sony tuyên bố rút bản quyền Spider-Man, Marvel đã mất thằng bé thật rồi! - Ảnh 2.

Kevin Feige không còn tham gia vào dự án "Spider-Man" trong tương lai.

Như vậy, cùng với việc Kevin Feige không còn làm nhà sản xuất cho các phần phim Spider-Man tiếp theo thì hợp đồng giữa Marvel và Disney đã đi đến hồi kết. Nguyên nhân là do 2 hãng không thể thống nhất các điều khoản chung để tiếp tục hợp tác. Trước đây, thỏa thuận của Sony cho phép Spider-Man xuất hiện trong các phim kết hợp cùng nhóm Avengers kể từ Captain America: Civil War (2016). Đối với các tác phẩm do Người Nhện làm nhân vật chính, hãng sẽ lo toàn bộ chi phí sản xuất cùng phát hành trong khi Marvel làm phim và được hưởng 5% tổng doanh thu.

CHÍNH THỨC: Sony tuyên bố rút bản quyền Spider-Man, Marvel đã mất thằng bé thật rồi! - Ảnh 3.

Sony sẽ làm một phiên bản "Spider-Verse" người đóng chăng?

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng sau thành công của Far From Home, Marvel muốn góp 50% kinh phí vào các phim sau và tăng mức lợi nhuận lên. Con số này cũng áp dụng cho các tác phẩm khác thuộc "vũ trụ Spider-Man" như Venom, Morbius,... Sony dĩ nhiên không đồng ý dẫn đến màn "chia tay thế kỉ" không khác gì các sao Á như mấy ngày qua. Như vậy, Spider-Man sẽ không còn là người của MCU nữa còn Sony có lẽ vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt những bộ phim riêng khi mà Tom Holland vẫn còn hợp đồng đóng 2 phim nữa.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai là người có lỗi trong vụ "chia tay" đình đám này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm