Chính thức: MSI 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 7, giải đấu Rift Rivals bị hủy bỏ

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 00:45 11/03/2020

Cộng đồng game thủ LMHT có thể tạm thở vào nhẹ nhõm vì MSI 2020 sẽ không bị hủy bỏ như nhiều người lo ngại.

Mới đây, Ban tổ chức giải đấu Mid-Season Invitational 2020 đã đưa ra thông báo chính thức về lịch trình thi đấu vào mùa hè này. Theo đó, giải đấu lớn thứ 2 trong năm của LMHT chuyên nghiệp thế giới sẽ bị lùi lịch 2 tháng, từ thời điểm khởi tranh dự kiến ban đầu là tháng 5/2020 sang tháng 7/2020.

Chính thức: MSI 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 7, giải đấu Rift Rivals bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Cụ thể, lịch thi đấu của MSI 2020 đã được ấn định kéo dài từ 3/7 - 19/7. Tuy nhiên, Ban tổ chức giải cũng lưu ý rằng đây chưa phải là cú "chốt hạ" cuối cùng, bởi nếu tình hình dịch bệnh không khởi sắc thì rất có thể thời gian hoãn sẽ bị kéo dài thêm. Ngoài ra, địa điểm thi đấu tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được công bố chính thức.

Với lý do MSI bị lùi tới tháng 7, nên giải đấu Khu Vực Đại Chiến - Rift Rivals 2020 cũng chính thức bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, một số giải đấu mùa hè của các khu vực cũng sẽ được điều chỉnh thời gian khởi tranh. Hầu hết các giải đấu sẽ khai mạc sớm hơn (tháng 5 - tháng 6) nhằm tạo khoảng trống cho MSI diễn ra vào tháng 7.

Chính thức: MSI 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 7, giải đấu Rift Rivals bị hủy bỏ - Ảnh 2.

Có thể thấy, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định lùi lịch thi đấu MSI 2020 một cách bất đắc dĩ. Ngay cả khi ấn định được một địa điểm thi đấu cách xa vùng dịch, thì cũng không có gì đảm bảo rằng các tuyển thủ sẽ có đủ điều kiện tham dự, đặc biệt là khi cả Hàn Quốc, Trung Quốc lẫn Châu Âu - 3 khu vực lớn nhất của LMHT chuyên nghiệp, đều đang trở thành những trung tâm phát tán dịch bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: Thống nhất tự tử nên bóp cổ bạn gái rồi nhảy xuống ao

    Điều tra ban đầu, công an xác định nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở huyện Lý Nhân, Hà Nam là nam thanh niên 22 tuổi người địa phương.
  • Đọc thêm