Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của "Beck'Stage": những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục!

TOBY, Ảnh: Quang Trường, Trương Minh, Theo Helino 09:45 24/11/2019

Vòng Knock-Out của giải "Beck'Stage Battle Rap" đình đám của giới trẻ yêu Underground đã chính thức khép lại với 6 đấu thủ xuất sắc giành lấy tấm vé bước tiếp vào vòng chung kết đầy cam go.

Sau khi trải qua 26 trận đấu nảy lửa, kịch tính bao gồm ở cả hai thể loại Freestyle và No Beat, cuộc thi Underground đình đám "Beck'Stage Battle Rap" đã chính thức tìm ra được 6 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung cuộc. Danh hiệu vô địch chỉ có một và để giành lấy được vị trí đó chắc chắn các striver phải nỗ lực rất nhiều.

Khi cơn mưa rả rích của Sài Gòn cũng không thể làm vơi đi một chút nhiệt nào của bầu không khí rực lửa trên sàn đấu battle đêm qua (23/11). Và khi lyrics, điệu flow, thần thái, bản lĩnh,… đã trở thành những thứ vũ khí tối thượng để các striver thay nhau chinh phạt đấu trường “Beck’Stage”, 6 gương mặt xuất sắc nhất cùng bước vào vòng chung kết tranh ngôi vô địch cũng đã chính thức lộ diện! Họ chính là: Phúc Du, Đại Vũ, Droppy, Night T, Sóc Nâu và Icy Nirvana.

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 1.

Phúc Du, Đại Vũ, Droppy, Night T, Sóc Nâu và Icy Nirvana là 6 gương mặt bước tiếp vào vòng chung kết của Beck'Stage Battle Rap.

Thể loại No Beat

Đại Vũ đã xuất sắc đánh bại Linh Thộn để giành lấy chiếc vé bước vào vòng chung kết cùng với Phúc Du - đấu thủ đã chiến thắng trong trận đấu với RisM. Và cả hai chàng trai sẽ trở thành đối thủ của nhau ở bảng đấu No Beat.

Phúc Du và Đại Vũ sẽ đối đầu trực tiếp trong vòng chung kết ở thể loại No beat.

Chiến thắng RisM để giành tấm vé bước vào chung kết, Phúc Du vẫn đánh giá người bạn mình là một đối thủ đáng gờm: "Khi biết kết quả thì mình cảm thấy cũng khá bình thường, không có nhiều cảm xúc lắm bởi thực ra kết quả này cũng nằm trong dự đoán của mình. Trong một trận đấu ngắn, với lợi thế là một “puncher” thì đơn giản là bạn “punch” tốt hơn một chút là đã có một lợi thế rất lớn. RisM thực ra trong trận đấu này cậu ấy đã thể hiện tốt nhất có thể rồi.

Một phần trên sàn đấu này thời gian khá hạn hẹp và không khí cũng khác hoàn toàn vì thông thường khi đấu chúng mình sẽ có những người đứng xung quanh chứ không trên bục cao, thời gian cũng thoải mái hơn và bọn mình cũng không phải canh,… nên mình nghĩ những yếu tố ấy đã ảnh hưởng khá nhiều đến RisM. Nhưng mình đánh giá RisM là một đối thủ rất tốt!"

Dù chiến thắng nhưng Phúc Du vẫn đánh giá RisM là một đối thủ đáng gờm.

Đại Vũ đã có màn đấu một chín một mười với đối thủ Linh Thộn. Khi giành được tấm vé bước vào chung kết, anh chàng đã có rất nhiều cảm xúc khi chia sẻ với Kênh14.vn: "Mình nghĩ ban giám khảo lẫn khán giả cũng đã cảm thấy trận đấu vừa rồi của mình và đối thủ khá ngang tài ngang sức. Bản thân Vũ nghĩ rằng mình được chọn cũng một phần do may mắn và cả sự nổ lực, mình cảm thấy rất tuyệt vời và hài lòng về kết quả mà mình đạt được trong ngày hôm nay.

Cả mình và đối thủ đều rất vui vẻ với nhau nên mình nghĩ rằng nếu mình hay Linh Thộn được bước vào vòng trong thì mình cũng rất vui thôi bởi cả hai đều xứng đáng. Khi tham gia một cuộc thi nào, tất nhiên mình cũng phải có sự hơn thua, cạnh tranh nhưng mình không đặt nặng. Bởi khi vào được vòng trong rồi thì đối với mình, ai thắng ai thua cũng không quan trọng nữa, tất cả các bạn thí sinh đều là người giỏi nhất rồi!"

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 4.

Đại Vũ chia sẻ bản thân không đặt nặng chuyện thắng thua khi bước vào vòng trong.

Thể loại Freestyle

Ở thể loại Freestyle, 4 đấu thủ xuất sắc nhất sẽ bắt cặp để đấu với nhau ở vòng chung kết. Sóc Nâu sẽ đấu với Night T và Droppy sẽ đối đầu với Icy Nirvana. Vào vòng sau, ban giám khảo sẽ chọn ra 2 đấu thủ mạnh nhất để tranh ngôi vô địch ở thể loại này.

Sóc Nâu vs. Night T

Icy Nirvana vs. Droppy

Kết quả của vòng Knock-Out hôm nay quả thực là một sự bất ngờ lớn đối với khán giả và dàn thí sinh khi có những đối thủ mạnh phải dừng chân khá sớm vì nhiều lý do khách quan, đa phần là về tâm lý đã ảnh hưởng rất nhiều trong lúc "lên sàn". Điều này càng làm tăng thêm phần kịch tính và thú vị cho cuộc thi "Beck'Stage" hơn bao giờ hết, đồng thời đòi hỏi tinh thần chiến đấu của các striver phải vững vàng và tập trung hết sức có thể.

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 7.

Night T

Night T - người đã chiến thắng King Kudo trong trận 26 chia sẻ: "Để chiến với đối thủ trong những vòng tiếp theo thì quan trọng mình phải giữ được sự bình tĩnh bởi lúc lên sàn đấu sẽ hoàn toàn khác so với khi đứng phía dưới. Mình nghĩ đó là yếu tố quan trọng nhất, bởi nếu không làm chủ được thì sẽ bị đối thủ áp đảo dễ dàng!"

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 8.

Night T cho rằng nếu không làm chủ được thì sẽ bị đối thủ áp đảo dễ dàng.

Droppy (chiến thắng 2Can trong trận 27) cũng bày tỏ sự bất ngờ khi hai đấu thủ mạnh là RichChoi và MCWeed phải dừng cuộc chơi khá sớm. Anh chia sẻ: "Mình cảm thấy khá bất ngờ khi MCWeed và RichChoi phải dừng chân khá sớm. Mình vẫn cảm thấy không thoả mãn lắm khi trận đấu của RichChoi dừng ở đó, kể cả trận đấu của MCWeed bởi vì MCWeed có khả năng rebuttal rất tốt. Nếu ở tư cách một người nghe thì mình thấy MCWeed hay hơn ở điểm rebuttal được đối phương. Mình nghĩ “one more round” sẽ hợp lý hơn cho cả hai trận này."

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 9.

Droppy chiến thắng 2Can trong mà đấu "kẻ tám lạng người nửa cân" khiến 4 ban giám khảo phải đau đầu.

Droppy cũng bày tỏ sự bất ngờ khi hai đấu thủ mạnh là RichChoi và MCWeed phải dừng cuộc chơi khá sớm.

Bước vào vòng chung kết đồng nghĩa với việc tiến gần hơn với ngôi vô địch, thế nhưng khó có thể dự đoán được ai trong số 6 gương mặt này sẽ trở thành quán quân. Riêng với Icy Nirvana (chiến thắng RichChoi trong trận 28) chỉ đơn giản là muốn được vui vẻ chứ không đặt nặng việc trở thành quán quân hay nổi tiếng.

Anh chàng bày tỏ: "Thực sự đấu xong mình cảm thấy khá mệt, thứ nhất vì đây là lần đầu tiên mình gặp quá nhiều đối thủ nặng kí, ngoài ra cũng có nhiều vấn đề xảy ra lúc chuẩn bị bên dưới và khi mình lên sân khấu. Mục đích của mình là cứ đi với tâm của mình để cống hiến tất cả cho mọi người, mình cũng không cần phải suy nghĩ nhiều và vui vẻ là chính không quan trọng thắng thua. Mình cũng không đặt nặng chức vô địch vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống, chỉ muốn gặp gỡ giao lưu vui vẻ với các bạn bè chứ không muốn vô địch hay nổi tiếng."

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 11.

"Mục đích của mình là cứ đi với tâm của mình để cống hiến tất cả cho mọi người." - Icy Nirvana

Với Sóc Nâu, có lẽ đây là một trong những đấu thủ gây bất ngờ nhất khi giành được tấm vé bước vào chung kết bởi phong độ ổn định trong vòng Knock-Out vừa rồi. Anh chàng cũng cảm thấy mình có một chút may mắn khi đánh bại được MCWeed - một trong những đối thủ nặng ký của mùa thi năm nay.

Chính thức lộ diện 6 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết của BeckStage: những cú đổi ngôi đầy ngoạn mục! - Ảnh 12.

Với phong độ ổn định ở vòng Knock-Out, Sóc Nâu đã xuất sắc giành được tấm vé bước vào bán kết sau khi chiến thắng MCWeed.

"Mình cũng cảm thấy rất vui và may mắn khi được vào đến vòng này của “Beck’Stage” khi là top 31/32. May mắn đối với mình có lẽ là vượt qua được những đối thủ được đánh giá rất nặng ký trong cuộc thi, thậm chí MCWeed còn từng là thần tượng một thời của mình bởi khả năng đối kháng tốt trên sàn đấu. Khi đánh bại MCWeed ở vòng vừa rồi thì bản thân mình cảm thấy là một sự may mắn, bởi trước đó mình nghĩ sẽ không thắng được cậu ấy. Nhưng chiến thắng này cũng có một phần khả năng và nỗ lực của mình bởi vì ngày hôm nay phong độ thi đấu của mình rất cao." - Sóc Nâu chia sẻ.

Đối thủ MCWeed còn từng là thần tượng một thời của Sóc Nâu.

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kênh14 tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm