Chính thức: LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát cùng những đội tuyển hàng đầu thế giới tại Rift Rivals 2019

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 09:53 23/05/2019

Sau MSI 2019, những SKT T1, Invictus Gaming lại sắp trở thành đối thủ của các đội tuyển LMHT Việt Nam tại giải đấu Rift Rivals 2019. Đây là cơ hội cọ xát cực tốt trước thềm CKTG.

Sáng nay, trang chủ của LMHT Việt Nam đã đưa ra thông báo Phong Vũ Buffalo và EVOS Esports sẽ tham dự giải đấu Rift Rivals 2019 (Khu Vực Đại Chiến). 2 đại diện của VCS sẽ liên hợp cùng MAD Team và Flash Wolves của Đài Loan (Trung Quốc), đương đầu với những đội tuyển hàng đầu thế giới đến từ LCK và LPL.

"Trong năm 2019, VCS vẫn đang nỗ lực không ngừng để được công nhận bởi cộng đồng quốc tế. Nhằm thăng tiến sân chơi riêng của Việt Nam, chúng tôi quyết định liên hiệp hai khu vực VCS và LMS để đối đấu với hai ông lớn là LPL và LCK ở Khu Vực Đại Chiến 2019. Đó sẽ là một cơ hội để cả hai khu vực VCS và LMS cùng thể hiện sức mạnh của mình", trích thông báo trên trang chủ LMHT Việt Nam.

Chính thức: LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát cùng những đội tuyển hàng đầu thế giới tại Rift Rivals 2019 - Ảnh 1.

Riot Games sẽ lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất của 2 khu vực LCK và LPL, dựa theo thứ tự trên BXH trong chiến dịch mùa xuân 2019. Như vậy 4 đại diện của Hàn Quốc sẽ là SKT T1, Griffin, Kingzone DragonX và DAMWON Gaming. Tương tự, 4 đội tuyển của Trung Quốc lần lượt là Invictus Gaming, JD Gaming, FunPlus Phoenix và Topsports Gaming.

Thể thức của giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2019 giống như năm ngoái. Các đội tuyển có xếp hạng hạt giống tương đương sẽ đối đầu với nhau trong chiến dịch vòng bảng.

Cụ thể, đội đứng đầu LMS của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ lần lượt đối đầu với đội đứng đầu LCK, LPL. Đội đứng đầu VCS sẽ lần lượt đối đầu với đội đứng thứ 2 LPL, LCK. Tương tự, đội thứ 2 của LMS/VCS sẽ đọ sức với đội thứ 3/4 LPL, LCK. Các trận đấu đều theo thể thức BO1 (Best of 1).

Nhà thi đấu Jangchung tại Seoul, nơi sẽ diễn ra Rift Rivals 2019.

Hai khu vực nào có thành tích thứ 2, 3 sẽ đối đầu trong trận bán kết BO5. Ở mỗi ván, các đội sẽ cử ra một đại diện thi đấu. Không đội tuyển nào được chơi quá 2 lần, trừ khi trận đấu kéo dài đến ván 5.

Khu vực giành thắng lợi bán kết sẽ vào chung kết, đối đầu với khu vực đứng đầu.

Tổng giải thưởng của Khu Vực Đại Chiến 2019 là 144.000 USD (khoảng 3,4 tỉ VNĐ), trong đó 20.000 USD sẽ là phần thưởng cho mỗi đội tuyển của khu vực thắng cuộc, 10.000 USD cho mỗi đội tuyển hạng 2, và 6.000 USD cho mỗi đội tuyển hạng 3.

Giải đấu này sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 4/7 sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm