Chính thức: La Liga vào cuộc, tuyên bố "đội nào muốn nhấc Messi phải chồng đủ 700 triệu euro"

PHỤNG HIẾU, Theo Trí thức trẻ 21:43 30/08/2020

BTC giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất Tây Ban Nha đứng về phía CLB Barcelona chứ không phải Messi.

Trong bối cảnh Lionel Messi và Barcelona chuẩn bị lôi nhau ra tòa, BTC La Liga đã có thông báo chính thức. Họ khẳng định rằng để đưa Messi rời Camp Nou, các CLB phải trả đúng 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng. Điều này đồng nghĩa với việc điều khoản Messi dựa vào gây sức ép với Barca chính thức vô hiệu.

"Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca vẫn còn hiệu lực. Trả 700 triệu euro tiền phá hợp đồng là cách duy nhất để các CLB chiêu mộ tiền đạo này", trích thông báo của La Liga.

Chính thức: La Liga vào cuộc, tuyên bố đội nào muốn nhấc Messi phải chồng đủ 700 triệu euro - Ảnh 1.

Chi tiết thông báo của BTC La Liga. Ảnh: La Liga

Trước đó Messi cho rằng anh được quyền rời khỏi Barca theo dạng chuyển nhượng tự do nhờ điều khoản đã ký năm 2017. Nội dung của điều khoản là Messi được phép tìm bến đỗ mới trong vòng 10 ngày kể từ khi hết mùa.

Hợp đồng của Messi không ghi rõ ngày 10/6 mà chỉ ghi "sau khi kết thúc mùa giải". Như vậy theo cách Messi hiểu, Barca đã kết thúc mùa giải vào ngày 15/8 sau thất bại 2-8 trước Bayern Munich tại Champions League. Còn ngày anh gửi đơn yêu cầu ra đi là ngày 25/8.

Nhưng hiện La Liga đã vào cuộc để làm rõ mọi rắc rối liên quan đến vấn đề hợp đồng của Messi. Họ đứng về phía CLB chủ sân Camp Nou chứ không tuân theo mong muốn của tiền đạo người Argentina.

Hiện Man City, PSG và Inter đang theo dõi sát sao tình hình ở Barca, trong đó nửa xanh thành Manchester được cho là đã hoàn tất giai đoạn đàm phán với Messi. Có nguồn tin cho rằng Juventus cũng muốn nhảy vào thương vụ này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm