Chính sách siêu ưu đãi tài chính của VinFast - Món hời cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/12/2019

Với chương trình miễn phí tiền lãi vay trong 2 năm đầu, VinFast Fadil xứng đáng là lựa chọn hàng đầu dành cho người kinh doanh dịch vụ vận tải.

Cụ thể, từ ngày 15/11/2019 đến 15/02/2020, khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 5 năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong 2 năm đầu, hãng xe Việt sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng. Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm.

Chính sách siêu ưu đãi tài chính của VinFast - Món hời cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ - Ảnh 1.

Về "mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm" trong 3 năm cuối, nếu lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm. Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

Ví dụ khách hàng mua xe VinFast Fadil phiên bản Tiêu chuẩn, chi phí ban đầu là 118,5 triệu đồng. Trong 2 năm đầu, khách hàng chỉ phải thanh toán 4 triệu đồng/tháng tiền gốc vay. Ba năm còn lại, số tiền khách hàng phải thanh toán hàng tháng là 5,9 triệu đồng, bao gồm tiền gốc và lãi vay.

Anh Nguyễn Hưng, một người đang chạy xe dịch vụ, nhận định đây là một chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho những người như anh. "Lãi suất không thả nổi trên thị trường đảm bảo sự ổn định, dễ dàng dự đoán trước được số tiền phải trả mỗi tháng", anh nói. "Việc chủ động được tài chính giúp người chạy xe dịch vụ cũng yên tâm để làm việc hơn".

Chính sách siêu ưu đãi tài chính của VinFast - Món hời cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ - Ảnh 2.

"Với việc mua xe trả góp, người chạy xe dịch vụ rất quan tâm tới tính ổn định của lãi suất, nếu thả nổi, tính toán số tiền hàng tháng phải nộp rất đau đầu", anh Nguyễn Hưng nói thêm.

Không chỉ có được sự ổn định, giảm bớt lo lắng tài chính cho người mua xe trả góp, số tiền trả hàng tháng của VinFast Fadil vẫn thấp hơn nhiều mẫu xe đối thủ. Làm một phép so sánh đơn giản, giữa VinFast Fadil và một mẫu xe gần tương đương về giá, cùng vay trả góp 70% giá trị xe trong vòng 5 năm.

Chính sách siêu ưu đãi tài chính của VinFast - Món hời cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ - Ảnh 3.

Có thể thấy, trong 2 năm đầu, khách hàng mua Fadil tiết kiệm được trung bình hơn 3,78 triệu đồng/tháng so với mẫu xe của hãng khác. Số tiền tổng cộng có thể tiết kiệm được trong 2 năm là hơn 90,75 triệu đồng, số tiền gần tương đương 1/4 giá trị xe. Chỉ tính riêng tiền lãi vay 2 năm đầu, khách hàng đã "bỏ túi" hơn 37,35 triệu đồng.

Với nhóm người thuê xe hàng tháng để kinh doanh dịch vụ, quyết định mua trả góp VinFast Fadil cũng mang lại nhiều lợi ích về lâu về dài. Trên thị trường, để thuê một chiếc hatchback hạng A, đời 2019, số tiền phải chi mỗi tháng là 13 triệu đồng. Trong 2 năm đầu, tổng số tiền sẽ lên tới 312 triệu đồng, gần bằng giá trị chiếc xe.

Nếu lựa chọn phương án mua trả góp VinFast Fadil, khách hàng chỉ cần chi số tiền 118,5 triệu đồng để nhận xe, và trả góp 96 triệu đồng trong 2 năm đầu. Tổng số tiền là 214,5 triệu đồng, tiết kiệm được gần 100 triệu đồng so với phương án đi thuê xe. Nhưng khác biệt lớn ở đây, chiếc VinFast Fadil thuộc về khách hàng, trong khi với phương án đi thuê, chiếc xe đó vẫn thuộc sở hữu của người khác.

Chính sách siêu ưu đãi tài chính của VinFast - Món hời cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ - Ảnh 4.

Chương trình siêu ưu đãi tài chính của VinFast giúp khách hàng mua trả góp với số tiền chi trả thấp nhất. Đây là nỗ lực của VinFast trong việc hỗ trợ gánh nặng cho khách hàng từ lúc mua xe cho đến quà trình sử dụng, đặc biệt là nhóm khách hàng mua xe chạy dịch vụ.

Chỉ trong 1 năm mở đặt hàng, VinFast đã thực hiện tổng cộng 5 chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua mẫu xe Fadil, bao gồm ưu đãi tài chính; tặng gói quà nghỉ dưỡng trị giá 50 triệu đồng; miễn phí gửi xe Trung tâm Thương mại Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc; gói quà bảo hiểm thân vỏ và bảo dưỡng 15 triệu đồng; chính sách điều chỉnh giá bán xe ưu đãi cho người mua sớm; và cuối cùng là chính sách giá "3 Không".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm