Chinh phục Harvard cùng cậu học trò Asian School

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/06/2022

"Học tại Trường Quốc tế Á Châu giúp em rèn luyện được khả năng ngôn ngữ và cách giải quyết các vấn đề một cách độc lập. Ngoài ra việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ giúp em có thêm những người bạn mới, luôn hỗ trợ trong học tập và cuộc sống." - Khánh tâm sự.

Vượt qua giới hạn bản thân

Ước mơ được học tập tại ngôi trường danh tiếng thế giới - Harvard University, vì vậy Quốc Khánh đã lên kế hoạch học tập từng giai đoạn từ rất sớm, với mục tiêu được hoạch định rõ ràng và cụ thể. Quốc Khánh đã không ngừng mở rộng kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng để thực hiện ước mơ. Sau những nỗ lực hết mình, Lê Huỳnh Quốc Khánh, cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã "chạm" vào ước mơ trở thành sinh viên Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Chinh phục Harvard cùng cậu học trò Asian School - Ảnh 1.

Lê Huỳnh Quốc Khánh (bìa phải) trong buổi lễ tốt nghiệp tại North Carolina School of Science & Mathematics

Chặng đường chinh phục giấc mơ Harvard của Quốc Khánh bắt đầu khi hoàn thành bậc THCS ở Trường Quốc tế Á Châu và trải qua hai trường cấp 3 trên đất Mỹ. Mang trong mình bao hoài bão và khát vọng của sức trẻ cùng với tinh thần "dám nghĩ, dám làm", Khánh đã đặt chân đến "miền đất hứa". Hiện tại chàng trai trẻ đang là sinh viên năm nhất vừa hoàn thành học kỳ đầu tiên tại Đại học Harvard với chuyên ngành chính là Kinh tế học, chuyên ngành phụ là Dữ liệu thống kê và chứng chỉ tiếng Trung phổ thông.

Nói về những "quả ngọt" đạt được trên đất Mỹ, Khánh chia sẻ: "Vào Harvard là mong ước từ nhỏ, vì vậy bản thân em luôn tự mày mò nghiên cứu và tìm cách đăng ký học khi có cơ hội".

Chinh phục Harvard cùng cậu học trò Asian School - Ảnh 2.

Cựu học sinh Asian School tham gia buổi dạ hội tại trường cấp 3

Trưởng thành từ các hoạt động ngoại khóa 

Như bao cô cậu học trò khác khi lần đầu tiên đặt chân đến nơi "đất khách", Khánh không khỏi bỡ ngỡ và có đôi lúc gặp khó khăn. Thế nhưng với tính cách thích khám phá, thói quen tìm tòi cái mới và khả năng tiếng Anh lưu loát được tích lũy trong quá trình học tại Asian School đã giúp Quốc Khánh bắt nhịp và hòa nhập nhanh chóng. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là "điểm tựa" để cậu sinh viên trẻ trưởng thành và vững vàng hơn.

Chinh phục Harvard cùng cậu học trò Asian School - Ảnh 3.

Các hoạt động ngoại khóa giúp Quốc Khánh cùng những người bạn gắn kết với nhau và trưởng thành hơn

Trong những năm sinh sống và học tập ở Mỹ, chàng trai trẻ còn tích cực tham gia các hoạt động như: tư vấn viên về quản trị kinh doanh tại Harvard College Consulting Group, thực tập viên tại một câu lạc bộ "startup", đại sứ của văn phòng Advanced Leadership Office… nhằm nâng cao kỹ năng và trải nghiệm thực tiễn. 

Theo Quốc Khánh, yếu tố quyết định sự thành công là suy nghĩ khác biệt, nhạy bén để tìm ra vấn đề cốt lõi, đồng thời cũng phải hoà đồng, nền nã với những người xung quanh, đó được xem là phương châm mà cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu luôn tâm niệm. 

Nói về dự định tương lai, Khánh cho biết sau khi tốt nghiệp Harvard, sẽ bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Stanford Graduate Business School.

Tin chắc rằng với nỗ lực không ngừng, Quốc Khánh - cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12, kết hợp đào tạo song song chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ) cung cấp cho học sinh nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc. Hàng ngàn học sinh của trường tự tin du học ngay từ cấp phổ thông đến bậc học tiến sĩ tại 471 trường ở 22 quốc gia thuộc 4 châu lục. Nhiều em còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Chi tiết về thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023, Phụ huynh có thể tìm hiểu tại:

Website: www.asianschool.edu.vn

https://kenh14.vn/chinh-phuc-harvard-cung-cau-hoc-tro-asian-school-20220607214625904.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm